Visa di dân

20110415_immigration_form

     Visa di dân là gì?

      Visa di dân hay còn gọi là visa định cư cho phép công dân nước ngoài nhập cư vào Mỹ để sống và làm việc. Người nhập cư sẽ trở thành thường trú nhân của Mỹ và được cấp thẻ xanh nếu họ có thể chứng minh rằng họ đạt các tiêu chí của loại visa định cư. Visa định cư được cấp trên cơ sở: mối quan hệ gia đình, việc làm, tị nạn hoặc lựa chọn trong chương trình trúng thưởng visa.

 1. Diện thân nhân trực tiếp của công dân Hoa Kỳ:
 • Vợ hoặc chồng
 • Con dưới 21 tuổi còn độc thân (con chính thức; con riêng; con nuôi)
 • Cha mẹ (nếu công dân Hoa Kỳ trên 21 tuổi)
 1. Diện gia đình của công dân Hoa Kỳ:
 • Con còn độc thân của công dân Hoa Kỳ trên 21 tuổi.
 • Con đã lập gia đình của công dân Hoa Kỳ
 • Anh chị em của công dân Hoa Kỳ.
 1. Diện thân nhân của thường trú nhân:
 • Vợ và con còn độc thân dưới 21 tuổi của người thường trú nhân.
 • Con còn độc thân trên 21 tuổi của người thường trú nhân.

  4.  Diện Việc Làm (employment-based): 

 • Công nhân ưu tiên (Priority Workers) bao gồm các công dân ở nước khác có năng lực đặc biệt về nghệ thuật, khoa học, giáo dục, thương mại, hoặc thể thao.
 • Các nhà chuyên nghiệp (professionals) có bằng cấp cao và có tài năng.
 • Các công nhân có tay nghề cao, có khả năng chuyên môn cũng như không có khả năng chuyên môn.
 • Loại di dân đặc biệt bao gồm các giáo sĩ, nhân viên của chính phủ Hoa Kỳ tại hải ngoại đã phục vụ trên 15 năm, công nhân của Công Ty kênh đào Panama.
 • Các nhà đầu tư trên 1.000.000 USD và tạo việc làm cho ít nhất là 10 công dân Hoa Kỳ.

   5.  Diện Tỵ Nạn: 

     Dành cho những người không muốn hoặc không thể trở về quốc gia vì sợ trù dập vì lý do tôn giáo, chính trị, quốc tịch, hoặc sắc tộc.

     Ngoài ra, còn có diện hôn phu, hôn thê (Fiancé), mặc dù không thuộc diện người thân trực tiếp của người bảo lãnh nhưng người được bảo lãnh vẫn có thể ở lại định cư tại Hoa Kỳ với điều kiện là phải kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày kể từ ngày đến Hoa Kỳ.

 

29 Comments

 1. cho em hỏi hồ sơ bị trả về sỏ di trú thì mất bao lâu? và em phải làm gì khi hồ sơ bị trả lại. lí do trả hồ sơ là người bảo lãnh và người được bảo lãnh chưa chứng minh được họ là vợ chồng thật.

  1. Một khi hồ sơ của bạn bị trả về Sở Di Trú Mỹ (USCIS) phần lớn khả năng hồ sơ của bạn đã bị từ chối. Nếu lý do trả hồ sơ là người bảo lãnh và người được bảo lãnh chưa chứng minh được là vợ chồng thật, bạn cần chuẩn bị nhiều hơn các chứng cứ cần thiết như giấy tờ, hình ảnh, thư từ… để chứng minh mối quan hệ. Đặc biệt, bạn cần phải biết được điều thiếu sót nào trong hồ sơ khiến Lãnh Sự Quán chưa chấp nhận cấp visa cho bạn.
   Để được tư vấn cụ thể hơn bạn vui lòng cung cấp thông tin chi tiết về hồ sơ về bạn hoặc trực tiếp đến văn phòng để chúng tôi tư vấn giúp bạn.

 2. Năm 2006, do có mâu thuẫn nên em đưa đơn ly hôn chồng nhưng chồng em không đồng ý. Mãi đến năm 2013 thì em và chồng mới chính thức ly hôn. Ba em làm hồ sơ bảo lãnh cho em và các con vào năm 2007, lúc này ba em chưa có quốc tịch. Mới đây khi đi phỏng vấn thì người ta bảo hồ sơ của em không hợp lệ vì năm 2007 ba em chưa c quốc tịch nên không thể bảo lãnh ( ba em có quốc tịch năm 2012 ).

  1. Chào em!

   Nếu có thể, em có thể cho Công ty Tư Vấn Visa Việt-Mỹ biết ngày Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ của em không? I797/I797C của em? (em có thể gửi vào email: hotro@tuvanvisa.vn). Vì công ty không biết hồ sơ em được chấp thuận hoặc I797 của em nên rất khó tư vấn hỗ trợ em…
   Nếu vào năm 2007 ba em có thẻ xanh – chỉ là thường trú nhân thôi, thì lúc ấy ba em không thể mở hồ sơ bảo lãnh em. Vì lúc đó em đang kết hôn. Thường trú nhân chỉ có thể bảo lãnh cho con độc thân mà thôi?
   Nếu mà khi đi phỏng vấn, là có nghĩa em có thư mời của Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam, khi họ từ chối, họ có đưa em tờ giấy nội dung thông tin gì không? – nếu có, em gửi vào mail giúp Visa Việt-Mỹ để tư vấn trường hợp của em cụ thể hơn nhé!

   Nếu xét hồ sơ hiện tại của em, trường hợp ba em muốn mở hồ sơ bảo lãnh lại em thì ba có quốc tịch Mỹ bảo lãnh con độc thân như em thì thời gian chờ đợi trung bình khoảng 6-8 năm.
   Cần bất cứ hồ trợ cụ thể chi tiết hơn, em có thể gửi vào email: hotro@tuvanvisa.vn
   Hoặc:
   http://tuvanvisa.vn/lien-he/

   Chúc em sớm được đoàn tụ với gia đình thân nhân của mình bên Mỹ!
   Tư Vấn Visa Việt-Mỹ

    1. Em có thể đợi Sở Di Trú ra quyết định. Hoặc em có thể nhờ Luật sư đóng hồ sơ này, và mở lại hồ sơ mới.
     Tuy nhiên với hồ sơ mới này phải chuẩn bị kĩ lưỡng!

     Cần bất kì hỗ trợ nào thì liên hệ Tư Vấn Visa Việt Mỹ nhé!
     Hotline: 0906.890.040 hoặc tại Mỹ: (001) 972.679.9729 – Mr.Hùng

  1. Chào em Trọng!

   Ba em ở Mỹ 18 năm, tuy nhiên ba em đang là thường trú nhân hay là nhập quốc tịch Mỹ rồi vậy em?
   Nếu ba em hiện là công dân Mỹ rồi – quốc tịch Mỹ, thì ba em có thể bảo lãnh cả gia đình em, thời gian trung bình hồ sơ chờ đợi khoảng 8-10 năm.

   Em đang ở đâu? Mọi chi tiết cần hỗ trợ hơn về trường hợp của em, em có thể liên hệ chi nhánh gần nhất hoặc văn phòng Luật sư Mỹ ở Texas, Mỹ nhé em: http://tuvanvisa.vn/lien-he/

   Chúc em sớm đoàn tụ với ba của em ở bên Mỹ!
   Tư Vấn Visa Việt-Mỹ

 3. Cho hỏi cách đây 1,5 năm mình có nộp hso cho lãnh sự quán để đi mỹ, có nguoi thân bảo lãnh định cư bên nước ngoài, khi nộp hồ sơ bên lãnh sự quán có gửi giấy hẹn ngày phỏng vấn, nhưg đến ngày mình k có lên phỏng vấn cũng không báo, giờ mình nộp hồ sơ xin lại dc không

  1. Thường theo qui định trong vòng 1 năm,bạn không update thông tin hồ sơ đến Sở Di trú/NVC/Lãnh sự thì hồ sơ sẽ phải làm lại các thủ tục ban đầu.
   Để chắc ăn, bạn lấy số case number hoặc Receipt number của mình, check xem status đang thế nào? hoặc bạn có thể nhờ người bảo lãnh/luật sư bên Mỹ gọi điện cho NVC để hỏi tình trạng hồ sơ bạn đang thế nào để có phương án xử lí tiếp theo. Khả năng cao phải làm lại từ đầu.

   Nếu cần bất kì hỗ trợ nào về visa Mỹ định cư, bạn vui lòng liên hệ các chi nhánh gần nhất của Tư Vấn Visa Việt-Mỹ: http://tuvanvisa.vn/lien-he/

   Chúc bạn sớm đoàn tụ với người thân ở Mỹ!
   TƯ VẤN VISA VIỆT-MỸ

 4. Cho em hỏi là diện f4 đang xử lý hồ sơ đến năm mấy rồi ạ. Cho em hỏi luôn là tính năm mình nộp hồ sơ hay là năm hồ sơ được chấp thuận ạ

  1. Diện F4 đang giải quyết cho những hồ sơ ngày 1-22/03/2003 đó em
   Em xem trên tờ I130 hay bất kì hồ sơ nào NVC/Sở Di Trú gửi cho em trên đó có đề: Priority date không? – đó là ngày ưu tiên, em xem trên đó để ngày ưu tiên hồ sơ của em là bao nhiêu thì theo dõi lịch chiếu khán hàng tháng sẽ biết/ước lượng khi nào đến hồ sơ của mình

 5. Cho e hỏi văn phòng luật sư vấn đề này nhé. E có vay tín chấp bên ngân hàng còn 3 năm nữa mới trả xong, e muốn hỏi khi đi phỏng vấn VCLSQ có hỏi hay vì lý do đó mà ko cấp visa cho e ko ạ. E xin cám ơn nhiều !

   1. Dạ e diện f2b và mới complete hồ sơ 25/12 vừa rồi.e vay theo bảng lương bên vpbank ạ. trường hợp của e trc giờ có ai bị từ chối cấp visa hay giống e chưa vậy ls…?e lo wá =.=

    1. Chào em,

     Xin lỗi em vì sự trả lời chậm trễ này, cho các truờng hợp sau, nếu em có bất kì thắc mắc nào hoặc cần hỗ trợ, em liên lạc trực tiếp văn phòng/điện thoại để đuợc hỗ trợ kịp thời nhé!

     Các khách hàng của Visa Việt-Mỹ chuă gặp trục trặc trong các truờng hợp tuơng tự như thế này,
     Với truờng hơp của em, khi lãnh sự phỏng vấn hoặc có sự nghi ngờ hỏi về vấn đề này, thì em cứ trung thực, Chính phủ Mỹ vẫn trân trọng sự trung thực hơn giả dối, cái quan trọng là em chứng minh đuợc khả năng trả nợ của mình
     Chúc em sớm đoàn tụ với gia đình ở Mỹ!

 6. dạ e đi diện F2b, ba e bảo lãnh từ 01/2009 tới giờ. hồi đó e đi làm nên được vay theo bảng lương ben VpBank.vay theo bảng lương trả từng tháng.hồ sơ e mới nhận giấy complete hôm 25/12 ạ. e cũng ko biết khi đi phỏng vấn VCLSQ có hỏi e về vấn đề này ko nữa, trước giờ có ai bị thiếu tiền ngân hàng mà ko được cấp visa ko zạ,e lo wá hix. mong luật sư giải đáp giùm e. e cám ơn nhiều ạ !

 7. At NVC
  Immigrant Visa Case Number:
  Please follow the instructions you received from the National Visa Center (NVC) that list the six steps you must take before NVC can schedule your visa interview appointment. This includes submitting to NVC various fees, forms and documents. Once NVC has received all the required items, they will let you know if anything is missing or incomplete. You can also find these instructions online at http://nvc.state.gov (English) and http://nvc.state.gov/espanol (Spanish). You will find contact information for NVC at http://nvc.state.gov/ask
  cho tôi hỏi tôi check ở NVC họ trả lời thế này có nghĩa là hồ sơ của tôi chưa complate phải không ah. Cảm ơn
  .

  1. Còn tùy thuộc vào hồ sơ của chị, chị đã hoàn tất tới đâu rồi?
   Nếu chị đã chắc chắn hoàn tất đủ 6 bước của NVC rồi thì chờ trong vòng 60 ngày NVC sẽ phản hồi hồ sơ, sau khi NVC review đã đủ giấy tờ, thông tin theo yêu cầu thì chờ hoàn tất hồ sơ thôi, trong trường hợp này NVC chưa update case cho gia đình

 8. Dạ, em xin chào anh/chị!

  Chuyện là em làm sẵn lý lịch tư pháp hồi tháng 3 rồi nhưng hôm bữa ba mới gọi về kêu đi làm thêm lần nữa vì ba nghĩ tờ ấy đã hết hạn (3 tháng) nhưng bữa nay khi em lại hỏi ở sở tư pháp thường thì bao lâu mới hết hạn thì chị kia tư vấn cho em là tùy theo chỗ (có thể từ 6-12 tháng).

  Nên không biết rằng ở Nation Visa Center là bao nhiêu tháng ạ?

  Em mong sẽ nhận được hồi đáp của anh/chị ạ.

  Em xin cảm ơn

  1. Chào em,

   Lý Lịch tư pháp số 2 có thời hạn 12 tháng kể từ ngày cấp
   Nên hiện tại LLTP số 2 em mới làm lúc tháng 3, thì đến hiện tại vẫn còn giá trị nhé em

   Cần huấn luyện phỏng vấn visa diện vợ chồng cũng như sắp xếp hồ sơ phỏng vấn, em vui lòng liên hệ:
   Top Ten Immigration

   02 Giải Phóng, P4 Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

   http://www.toptendinhcumy.com

   Gặp anh Thuận 0907 979 599, Hân 0901 330 014

 9. Cho em hỏi.
  Nhà em mới phỏng vấn xin visa diện f4 hồi đầu tháng. Khi phỏng vấn xong người ta nói là sau khi bổ sung hồ sơ khám sức khoẻ của anh em thì sẽ cấp visa cho cả nhà. (Có đưa cho nhà em 2 tờ giấy xanh: 1 là bổ túc hồ sơ ksk của anh em, 1 là giấy đăng kí nvqs của anh em)
  Sau khi anh em khám sức khoẻ thì phát hiện ra vấn đề, phải điều trị.
  Cho em hỏi là nếu bây giờ nhà em muốn xin lãnh sự quán cấp visa trước cho bố mẹ và em thì phải làm như thế nào?

 10. Chào,
  Xin hỏi gia đình xin đi theo diện eb3 là “Unskilled Workers (Other Workers)”. Sau khi có LC (labor Certificate), Cty bảo lãnh sẽ nhờ luật sư điền I-140 form nộp cho USCIS. Trong I-140 khi đó con tôi dưới 21 tuổi , nhưng sau đó vài tháng con tôi quá 21 tuổi thì có được chấp nhận cho thẻ xanh không ?
  Cám ơn

  1. Chào anh Tuấn,

   Rất tiếc Công ty chúng tôi chỉ làm hồ sơ đầu tư thẻ xanh EB5, không làm EB3, nên không thể tư vấn cho anh một cách chính xác được.
   Thành thật xin lỗi anh Tuấn vì sự bất tiện này.

   Thật tâm mong rằng hồ sơ EB3 của anh sẽ suôn sẻ và sẽ được cấp visa.
   Trân trọng,
   Top Ten Định Cư Mỹ

 11. Chào quý báo,
  Mình hiện đang ở Úc, hiện tại chị Hâh của mình đang ở trại tụ nạn mexico-mĩ.và gia đình mình có chú ruột ở mĩ đã hơn 30 năm.vậy cho hỏi quý báo là liệu chưa ruột của mình có thể bảo trợ cho chị gái mình từ trại tị nạn hay không.
  Rất mong nhận được câu trả lời của quý vị. Xin cám ơn .

 12. Chào admin, xin phép cho em hỏi về việc điều chỉnh tên 4 chữ. E có thể liên hệ với Lãnh sự quán bằng cách nào để xin cấp lại visa theo đúng tên được không ạ? Em xin cám ơn và mong tin ad.

  1. Em có thể vào trang web Lãnh sự để gửi form yêu cầu cho LSQ, hoặc đăng nhập vào account trên ustraveldocs.com và vào mục provide feedback để được hỗ trợ.

   Tư vấn visa Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.