Những điều cần biết về du học Mỹ

Những điều cần biết về du học Mỹ

Thủ tục xin visa, chọn lựa ngành học, chi phí và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai là những thông tin quan trọng cần biết và chuẩn bị khi bạn trẻ có ý định du học tại Mỹ.

Du học mở ra cơ hội tiếp xúc với nền văn minh tiên tiến trên thế giới, cũng như hứa hẹn con đường tương lai tươi sáng hơn. Nếu đang có ý định du học tại Mỹ, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức dưới đây.

Thủ tục xin visa

Để hoàn thành thủ tục xin visa du học Mỹ, học sinh không chỉ cần chuẩn bị hồ sơ và những giấy tờ cần thiết, mà còn phải vượt qua vòng phỏng vấn. Đây là khó khăn khiến nhiều học sinh không nhận được visa do thiếu kiến thức, kỹ năng xã hội hoặc không tìm hiểu kỹ dẫn đến trả lời không khớp, sai lệch so với hồ sơ.

Nhung dieu can biet ve du hoc My hinh anh 1
Du học là con đường giúp sinh viên Việt Nam mở rộng tầm nhìn và con đường phát triển trong tương lai.

Để trang bị đầy đủ thông tin cần thiết, học sinh, sinh viên có thể tìm tới các trung tâm tư vấn như ISN để được luyện phỏng vấn và tìm hiểu một số mẹo nhỏ giúp việc xin visa tiến hành thuận lợi hơn với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết.

Chọn ngành, chọn trường

Mỹ có hệ thống gần 5.000 trường đại học và cao đẳng trải rộng khắp 50 tiểu bang. Để chọn ra phương án đúng đắn nhất cho tương lai của mình, học sinh, sinh viên nên làm theo 6 bước gồm: nộp đơn 10-12 trường; lập danh sách sơ bộ; tìm trường theo học bổng, chất lượng, độ khó và môn học.

Ngoài ra, học sinh có ý định du học Mỹ cần quan tâm tới một vài yếu tố như: danh tiếng của trường, môi trường/cách sống xã hội, đội ngũ giáo viên, vị trí địa lý, cộng đồng sinh viên, sự đa dạng về tôn giáo/chủng tộc, quản lý cơ sở vật chất của trường và cuối cùng là ý kiến của người trong cuộc.

Chi phí

Trong báo cáo năm 2014 của HSBC, Mỹ nổi lên là điểm đến du học đắt thứ ba thế giới với chi phí trung bình cho một năm học (học phí và sinh hoạt phí) lên đến trên 700 triệu đồng. Nếu muốn lấy bằng thạc sĩ, con số sẽ được nhân lên gấp đôi. Do đó, nếu không tìm kiếm được học bổng, rất ít gia đình có đủ khả năng chi trả cho 4 năm học của con em mình trên đất Mỹ.

Nhung dieu can biet ve du hoc My hinh anh 2
Tham dự triển lãm du học giúp học sinh và phụ huynh trang bị đủ thông tin cần thiết.

Cơ hội nghề nghiệp

Tính linh hoạt tại các trường đại học của Mỹ thể hiện ở việc hầu hết trường công nhận chương trình đào tạo của nhau, cho phép sinh viên chuyển đổi ngành học, trường học, bảo lưu, liên thông các khóa học dễ dàng và đa số những gì đã học có thể được công nhận.

Nhờ vậy, sinh viên có nhiều cơ hội để học tập, trải nghiệm và thành công, tăng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là thay đổi ngành học đồng nghĩa với việc phải học nhiều môn hơn, tốn nhiều thời gian và chi phí hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.