Giấy tờ cần thiết visa thường trú nhân thẻ xanh bảo lãnh vợ chồng ở Việt Nam – Diện visa F2A

Giấy tờ cần thiết visa thường trú nhân thẻ xanh bảo lãnh vợ chồng ở Việt Nam – Diện visa F2A

Top Ten Định Cư Mỹ: Danh sách những giấy tờ cần thiết của người bảo lãnh và người được bảo lãnh là vợ chồng của thường trú nhân khi thường trú nhân thẻ xanh Mỹ mở hồ sơ bảo lãnh định cư vợ chồng ở Việt Nam nộp cho Sở Di Trú.

thuong-tru-nhan-bao-lanh-vo-chong-di-my.png

– Sở Di Trú Mỹ USCIS chấp nhận bản sao. Nếu bạn gửi bản chánh thì họ sẽ lưu lại trong hồ sơ. Còn nếu bạn gửi bản sao thì nếu họ cần bản chánh, họ sẽ liên lạc với bạn.

– Nếu người bảo lãnh hay người được bảo lãnh đổi tên phải nộp copy giấy chứng nhận đã đổi tên: Giấy hôn thú; Giấy nhận con nuôi; Giấy đổi tên của Tòa án.

– Copy hai mặt của thẻ xanh của người bảo lãnh là thường trú nhân của vợ chồng ở Việt Nam.

– Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng ở Việt Nam của người bảo lãnh thường trú nhân. Bạn có thể nộp kèm giấy khai sanh của bạn mặc dù họ không đòi hỏi.

– Giấy chứng nhận kết hôn của người bảo lãnh và đương đơn là vợ chồng của thường trú nhân ở Việt Nam

– Giấy chứng nhận ly hôn hay giấy chứng tử (nếu thường trú nhân đó hoặc người hôn phối đã có một đời vợ hay một đời chồng trước).

– Hai tấm hình màu khổ chụp hộ chiếu. (một tấm hình 5×5 của người bảo lãnh, và một tấm hình 5×5 của vợ/chồng người bảo lãnh thường trú nhân)

–  Các chứng cứ về mối quan hệ giữa hai người. Người bảo lãnh nên nộp một tờ tường trình quan hệ (timeline) trong đó người bảo lãnh thường trú nhân khai hoàn cảnh, môi trường và thời gian bạn quen biết với đương đơn là vợ/chồng ở Việt Nam và kể lại một vài biến cố quan trọng trong quan hệ giữa hai người (công chứng). Tờ tường trình đó nên kèm theo hình ảnh chụp chung hai người ở những thời điểm khác nhau trong thời gian quan hệ giữa hai người.

– Lệ phí: Về lệ phí, Người bảo lãnh hoặc đương đơn nên vào trang Web: Bảng lệ phí của Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ để biết lệ phí hiện hành.

– Mẫu đơn bảo lãnh hồ sơ visa diện vợ chồng định cư Mỹ: Direct Filing Addresses for Form I-130, Petition for Alien Relative

Liên hệ Top Ten Định Cư Mỹ để được hỗ trợ dịch vụ hồ sơ visa hôn phu thê đi Mỹ cũng như các diện visa bảo lãnh thân nhân định cư Mỹ khác: Visa bảo lãnh vợ chồng Mỹvisa anh chị em bảo lãnh, visa cha mẹ bảo lãnh con cái(ngược lại).

Top Ten Immigration

02 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Website: www.toptendinhcumy.com

Facebook: https://www.facebook.com/visadinhcumy

Hotline: Mr. Thuận 090 7979 599 – Ms. Hân 0901 330 014

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.