Các diện bảo lãnh sang Mỹ

Các diện bảo lãnh sang Mỹ

 

Luật di trú của Hoa Kỳ cho phép một công dân Hoa Kỳ hay một thường trú nhân Hoa Kỳ trên 21 tuổi đứng ra làm đơn bảo lãnh cho thân nhân của mình.Công dân Hoa Kỳ có thể làm đơn bảo lãnh cho vợ chồng, con cái, cha mẹ và anh chị em.
Vợ chồng, con cái (dưới 21 tuổi) và cha mẹ của công dân Hoa Kỳ được gọi là Immediate Relatives (Người thân trực hệ). Tên viết tắt của diện này là IR. Diện này không bị giới hạn bởi chỉ tiêu visa hàng năm.

Trong diện IR này không có Derivative (người đi theo hay còn gọi là người tháp tùng). Do đó, công dân Hoa Kỳ khi nộp đơn bảo lãnh phải nộp đơn riêng biệt cho từng người một.

Công dân Hoa Kỳ cũng có thể bảo lãnh con cái trên 21 tuổi, con cái đã lập gia đình ở mọi lứa tuổi và anh chị em. Diện này không phải diện Người thân trực hệ. Diên này bị giới hạn bởi chỉ tiêu visa hàng năm.

Con cái độc thân trên 21 tuổi của công dân Hoa Kỳ thuộc diện Family First Preference (Ưu tiên gia đình 1). Tên viết tắt là F1. Con cái đã lập gia đình ở mọi lứa tuổi thuộc diện Family Third Preference (Ưu tiên gia đình 3). Tên viết tắt là F3.

Anh chị em của công dân Hoa Kỳ thuộc diện Family Fourth Preference (Ưu tiên gia đình 4). Tên viết tắt là F4.

Vì diện F1 đòi hỏi con phải độc thân nên không thể có vợ hay chồng đi theo. Tuy nhiên, diện F1 có thể có con dưới 21 tuổi đi theo nếu con chưa lập gia đình.

Về phần diện F3 và F4 thì vợ hoặc chồng hoặc con cái dưới 21 tuổi còn độc thân của những người được bảo lãnh theo diện F3 và F4 được đi theo người bảo lãnh chính (Principal Beneficiary).

Thường trú nhân Hoa Kỳ có thể làm đơn bảo lãnh cho vợ chồng, con cái dưới hoặc trên 21 tuổi nhưng phải còn độc thân.

Vợ chồng hoặc con cái dưới 21 tuổi của thường trú nhân Hoa Kỳ thuộc diện Family 2A Preference (Ưu tiên gia đình 2A). Tên viết tắt là F2A. Thường trú nhân Hoa Kỳ có thể làm đơn bảo lãnh riêng cho vợ hay chồng của mình và cho mỗi đứa con còn độc thân dưới 21 tuổi của mình. Con cũng có thể là người đi theo khai trong cùng đơn với người cha hay người mẹ được bảo lãnh.

Con cái độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân Hoa Kỳ thuộc diện Family 2B Preference (Ưu tiên gia đình 2B). Tên viết tắt là F2B. Diện F2B này không thể có vợ hay chồng. Do đó, diện này không có vợ hay chồng đi theo. Những người được bảo lãnh theo diện F2B không được lập gia đình cho đến khi có thẻ xanh hay cho đến khi đặt chân đến nước Mỹ. Tuy nhiên, diện này có thể có con còn độc thân dưới 21 tuổi đi theo. Đó là trường hợp của những người có con ngoại hôn chẳng hạn.

Hai diện F2A và F2B cũng bị giới hạn bởi chỉ tiêu visa hàng năm giống như các diện Ưu tiên gia đình khác.

Trong tất cả trường hợp, con cái của những người con còn độc thân dưới 21 tuổi đi theo người được bảo lãnh chính không được đi theo vì không được kể trong đơn bảo lãnh.

Xin lưu ý là diện Ưu tiên gia đình có thể thay đổi. Khi một người thường trú nhân trở thành công dân, người được bảo lãnh sẽ tự động chuyển diện qua diện Immediate Relative (Người thân trực hệ), F1 hay F3.

Khi một người con của thường trú nhân đúng 21 tuổi, người con đó sẽ từ diện F2A trở thành diện F2B và do đó chờ được cấp visa lâu hơn.

Khi một người con của thường trú nhân kết hôn, người con đó sẽ bị khước từ không cho nộp đơn xin visa diện F2A hay F2B nữa vì thường trú nhân chỉ được phép bảo lãnh con còn độc thân.

 

141 Comments

  1. Chào anh, chị!
   Cho em hỏi , ông bà em bão lãnh gia đình e qua bên Mỹ chỉ có Ba em , em và em của em ( Ba e đã li hôn rồi ). Mà em ko biết bảo lãnh diện F gì ạ. Trong khi e có thai ngòai ý muốn tầm 3 tháng ( chưa kết hôn ) , Mà giấy tờ hiện giờ ông bà đang chuẩn bị gửi về nhưng em chưa chắc tháng nào có , giấy tờ đó là có khám sức khoẻ , kèm theo giấy phỏng vấn gì đó. em sợ gíấy về rồi lỡ tới ngày phỏng vấn, liệu em có được đi cùng gia đình ko?
   Mong anh, chị giải đáp gíup em, em có thể yên tâm hơn ạ
   Em cảm ơn!

   1. Em có thai ngoài ý muốn, con của em có thể được đi cùng hồ sơ, chỉ cần em đừng kết hôn, vẫn DUY TRÌ TÌNH TRẠNG ĐỘC THÂN vẫn sẽ được đi cùng hồ sơ, em nha

    Trân trọng,
    Top Ten Immigration

 1. Dạ cho em hỏi diện F3 có được ưu tiên người đã li dị vợ đi trước không ạ? Gia đình em hồ sơ năm 2007 mà chưa có giấy còn cậu em đã li dị vợ và hồ sơ năm 2009 mà đã có giấy gọi phỏng vấn là sao ạ? Em cảm ơb

  1. Chào bạn!

   Hồ sơ của cậu em đã có thư của NVC báo complete hồ sơ chưa? – nếu NVC báo hồ sơ complete thì lúc đó mới chờ đợi thư phỏng vấn.

   Tuy nhiên, với hồ sơ của Cậu em theo em nói thì còn lâu, vì hiện tại chỉ mới giải quyết hồ sơ diện F3 Tháng 5/2004. Và Diện Con độc thân trên 21 tuổi cũng chỉ mới giải quyết tới hồ sơ tháng 12/2007 mà thôi 🙂

   Cần hỗ trợ về hồ sơ kịp thời, em/Cậu em vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất để được hỗ trợ kịp thời nhé: http://tuvanvisa.vn/lien-he/

   Chúc Cậu em sớm đoàn tụ với Ông bà em ở Mỹ 🙂

   1. Chào anh/chị. Tôi muốn hỏi về trường hợp cha bảo lãnh con ruột, bé được 20 tháng tuổi. Nhưng khi bà nội bé làm hồ sơ bảo lãnh cha bé sang mỹ thì chưa có bé, khi cha bé được cấp visa thì bé đang trong bụng mẹ, khi cha bé bay sang mỹ thì bé được 3 tháng tuổi. Cha mẹ bé không có đăng ký kết hôn. Hiện bé chưa làm khai sinh và hậu khẩu. Vậy phải làm thế nào để giấy tờ của bé hợp pháp hóa, và được bảo lãnh nhanh nhất. Và bé sẽ thuộc diện bảo lãnh nào. Xin được giúp đỡ và cảm ơn rất nhiều ạ!

    1. Thường trú nhân bảo lãnh con ruột dưới 21 tuổi, F2A.
     Các giấy tờ cần chứng minh mối quan hệ giữa bé và ba bé, ví dụ: giấy tờ khám thai, bệnh viện khi ba bé còn ở VN, khai sinh có tên ba bé. Trong trường hợp khi đi phỏng vấn, thiếu chứng cứ thì LSQ sẽ yêu cầu xét nghiệm DNA

     1. Vâng cảm ơn ạ. Lúc bà nội bé làm hồ sơ bảo lãnh cha bé, chưa có bé, nên khai là bảo lãnh con độc thân, không khai cha bé có con trong hồ sơ. Vậy cha bé bay sang mỹ tháng 8 năm 2015. Bé sinh tháng 4 năm 2015. Vậy vẫn làm khai sinh đúng ngày tháng sinh của bé phải không ạ. Mình muốn hỏi cách làm khai sinh phù hợp với luật bảo lãnh của mỹ đấy ạ. Cảm ơn rất nhiều ạ.

 2. Chào Visa VM! Tư vấn giúp e, gđ chồng e cuối năm nay sẽ sang mỹ theo diện F4 ( hồ sơ năm 2001) chồng e thì bị qá tuổi bảo lãnh. Sau khi ba mẹ chồng em qua mất thời gian bao lâu mới bảo lãnh chồng em qua được. Và mất thời gian bao lâu để bảo lãnh em qua ( vì e đã có 1 đứa con riêng nên khi e đc bảo lãnh có thể bảo lãnh cho bé được không, bé đều mang họ ba và mẹ) xin cảm ơn.

  1. Chào em!

   Khi gia đình chồng em qua mỹ, thì ba/mẹ chồng em có thể bảo lãnh vợ chồng em qua Mỹ, chồng em là đương đơn chính, em là người ăn theo. Có 2 cách:
   – Thường trú nhân bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi – nếu trong trường hợp khi mở hồ sơ bảo lãnh chồng em trong tình trạng độc thân, không kết hôn: trung bình 6-7 năm sẽ đi phỏng vấn.
   – Khi ba mẹ có quốc tịch bảo lãnh con có gia đình: thời gian chờ đợi hồ sơ trung bình 10-11 năm.

   Cần hỗ trợ về hồ sơ chi tiết, kịp thời hơn, em vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất hoặc đại diện văn phòng Luật sư ở Mỹ: http://tuvanvisa.vn/lien-he/

   TƯ VẤN VISA VIỆT-MỸ

 3. Xin chào anh / chị
  Mong a/c tư vấn giúp em. Chị của em là công dân Hoa Kỳ, năm 2010 chị của em nộp hồ sơ bảo lảnh mẹ và em (đã lập gia đình và chưa có con). Vợ em là công dân Pháp, cô ấy bảo lảnh em sang Pháp định cư năm 2011. Năm 2012 mẹ em đã sang Mỹ và sau 1 tháng đã có thẻ xanh 10 năm. Trong trường hợp này mẹ em có thể bảo lảnh cho chúng em (năm 2016 sẽ có baby) được không? Thời gian có nhanh hơn? Hay em vẫn giữ hồ sơ bảo lảnh của chị? Vì chúng em muốn được đoàn tụ gia đình sớm hơn. Xin chân thành cảm ơn anh / chị.

  1. Chào em, do em không cho Cty Tư Vấn Visa Việt-Mỹ biết được ngày ưu tiên trên hồ sơ chị em mở hồ sơ bảo lãnh em nên không thể ước lượng được còn khoảng bao nhiêu lâu thì em có thể đi phỏng vấn.

   Còn mẹ em hiện tại theo như em nói chỉ là có thẻ xanh 10 năm – Trường trú nhân thì không thể mở hồ sơ bảo lãnh con có gia đình được (chỉ bảo lãnh được con độc thân thôi). Trường hợp nếu Mẹ em muốn mở hồ sơ cho em thì mẹ em đăng kí thi quốc tịch sẽ bảo lãnh gia đình em được. Mẹ công dân Mỹ bảo lãnh con có gia đình trung bình 11 năm —> trường hợp này thì tốt nhất em nên chờ hồ sơ chị em bảo lãnh.

   Tuy nhiên, theo như em nói, Vợ ở Pháp bảo lãnh em sang Pháp định cư, trường hợp nếu em đã trở thành công dân Pháp thì em nhờ chị em liên lạc văn phòng Luật sư Di Trú để nhờ tư vấn trường hợp mở hồ sơ bảo lãnh chị -em, mẹ-con từ Pháp sang Mỹ đó. Vì thông thường mỗi nước sẽ có thời gian giải quyết hồ sơ khác nhau, do VN có lượng hồ sơ nhập cư rất nhiều nên thời gian giải quyết và chờ hồ sơ đến khi phỏng vấn sẽ lâu lắm, kéo dài đến hàng năm.

   Nếu cần hỗ trợ cho hồ sơ di trú, em/chị em vui lòng liên hệ văn phòng Luật Sư ở Texas hoặc chi nhánh ở VN gần nhất để được tư vấn nhé: http://tuvanvisa.vn/lien-he/

   1. Xin chào anh / chị.
    Em cảm ơn anh / chị đã tư vấn giúp em. Chị em mở hồ sơ bảo lảnh em vào đầu năm 2011, cuối năm 2011 em sang Pháp định cư và hiện giờ em mới có thẻ định cư 10 năm. Theo như anh / chị nói, chị em có thể mở hồ sơ bảo lảnh em từ Pháp sang Mỹ có thể được giải quyết nhanh hơn ? Nếu giữ hồ sơ cũ thì thời gian còn lâu không ạ?
    Em xin cảm ơn sự tư vấn của anh / chị .

    1. Em hỏi ở bên Pháp, thời gian chờ đợi hồ sơ xét duyệt anh chị em bảo lãnh Pháp -Mỹ xem thời gian bao lâu?
     Vì hồ sơ VN-Mỹ bảo lãnh định cư rất nhiều nên thời gian chờ đợi lâu, có thể khi chị em mở hồ sơ lại cho em ở Pháp thì thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn. Khi chị em mở hồ sơ bảo lãnh cho em ở Pháp, chị em/em có thể trình bày case cũ xem Sở Di Trú có chấp nhận cho em được giữ case không nhé

 4. Em SAP duoc phong van dien F2b. Em co ban gai va ban gai em SAP Sanh con. Em co nen de ten vo giay khai sinh khong?. Hay em nen cho qua My roi Bao lanh vo va con qua sau Theo dien the xanh. Xin cam on

 5. e chao Anh,chi visa Việt Mỹ

  e là diên F1,nếu e có con với bạn gái mà chưa kết hôn,như vậy e vẫn đươc giải quyết theo diên F1 không anh,chi,
  e để con e lại rồi năm sau về làm hôn thú cho 2 mẹ con như vậy có phù hợp với pháp luật hoa kì ko anh,chị

  e mong sự chia sẽ từ Anh,Chị visa Việt Mỹ

 6. Cho e hỏi là: chị ruột của e hiện đang là công dân mỹ và đã nộp hồ sơ bảo lãnh ba mẹ sang mỹ định cư, chỉ nộp hồ sơ cho ba và mẹ thôi, vậy e có được đi cùng với ba mẹ hay không, năm nay e đã 21 mấy tháng rồi. Mà gia đình e thì chỉ còn ba mẹ và e thôi.

  1. Chào em,

   1. Chị em bảo lãnh cho ba và mẹ của em, thì chỉ có ba và mẹ được hợp pháp theo đơn bảo lãnh đi, em thì không đi cùng theo đơn bảo lãnh con là công dân Mỹ bảo lãnh ba, mẹ.

   2. Em có thể sang Mỹ định cư theo diện Anh chị em bảo lãnh, chị em có thể mở hồ sơ bảo lãnh em, thời gian cho đợi cho hồ sơ diện anh chị em bảo lãnh trung bình 13-14 năm.

 7. Em quen bạn trai qua mạng cuối năm nay cưới.Ban trai em mới qua Mỹ 1 tháng và có thẻ xanh.Thơi gian bảo lãnh vợ qua Mỹ mất bao lâu mới đoàn tụ và cần tài khoãn cũa bán trai em bao nhiêu thì mới bảo lãnh được

  1. Chào em,

   Thẻ xanh bảo lãnh vợ thời gian chờ đợi đến khi phỏng vấn trung bình 2 năm.
   Nếu chồng em hiện không phải nuôi mẹ hay bất kì ai ở Mỹ, mà chỉ bảo trợ tài chính cho 1 mình em thôi thì cần khoảng $20,000-$25,000, tùy chồng em ở tiểu bang nào.

   Nếu tương lai em cần hỗ trợ hồ sơ để mở bảo lãnh em, em vui lòng liên lạc văn phòng Tp.HCM của CTY TƯ VẤN VISA VIỆT-MỸ nhé
   Chúc em sớm đoàn tụ với bạn trai của mình 🙂

  1. Chào em,

   Hiện VN có diện con nuôi, tuy nhiên phải đáp ứng được các điều kiện trong vấn đề xin/nhận con nuôi của tổ chức chính phủ Mỹ, nên trường hợp của em là không đi theo diện con nuôi được.
   Em có thể đi Mỹ bằng diện Du học, du lịch, kết hôn…

 8. Em có cô ruột bên mỹ đã làm hồ sơ bảo lãnh cho gđ em vào năm 2000. Nếu năm sau có giấy tờ pv thì em có đc đi theo ba mẹ ko ạ ( thág 11 năm nay e đủ 21 ạ)

 9. Em lấy chồng Mỹ và chỉ có thẻ xanh. Em muốn bảo lãnh chị em và anh rể cùng 2 đứa cháu thì mất bao lâu ? Và cần phải làm như thế nào .

  1. Chỉ có công dân Mỹ mới bảo lãnh được chị em và anh rẻ, cháu của mình.
   Công dân mỹ bảo lãnh diện anh/chị, thời gian chờ đợi hồ sơ trung bình khoảng 13-14 năm.
   Gio bạn chỉ có thể chờ đợi đến khi đủ điều kiện thì đăng kí thi quốc tịch, khi có quốc tịch Mỹ thì tiến hành mở hồ sơ anh,chị em của mình ở VN.

 10. gia đình em đươc dượng em làm hồ sơ đoàng tụ ae diện trên 10 năm, làm lúc năm 2003, bây giờ mất liên lạc với ông, xin hỏi bác em thế chân để bảo lãnh hay gd em phãi làm như thế nào để đc đi mỹ ah, em cám ơn!

 11. E và bạn trai quen qua mạng . Đầu nằm sau tụi e cưới những a ấy qua mỹ được 2 năm chỉ mới có thẻ xanh vậy a ấy có bão lãnh e qua mỹ bao lâu và làm như thế nào. E cảm ơn

 12. E có chị ruột là công dân Hoa Kỳ. Hiện giờ em đang o dưới 21 tuổi. Cụ thể la 18 tuổi. Nếu chị ấy nop ho sơ bảo lãnh bố mẹ e qua mỹ thì có nộp được cả em k ạ.?

  1. Chào em,

   Chị em mở hồ sơ bảo lãnh, nếu muốn em đi cùng thì phải mở làm 2 hồ sơ: 1 là mở hồ sơ cho ba mẹ em, và hồ sơ bảo lãnh cho em nữa: hồ sơ chị bảo lãnh em ruột, thời gian chờ đợi cho hồ sơ này trung bình khoảng 13 năm

 13. Xin cho mình được tư vấn: mình có chị gái ( cùng mẹ khác cha) ở Mỹ muốn bảo lãnh cho mình cùng chồng và 2 đua con có được không?
  Hoặc mình có cha cũng đang sống tại Mỹ có bảo lãnh cả gd mình được không? Cần điều kiện gì?
  Xin cám ơn!

 14. cho toi hoi tham mot viec con toi co quoc tich bao lanh cho vo chong toi nhung ket toi co 1 chau nho moi 5 tuoi ko biet co duoc cho di theo cha me ko,neu ko duoc toi co the xin vo khi phong van de xin voi vien chuc cua lanh su quan duoc ko, visa viet my co gap truong hop nay chua,,nho tu van gium vi chau con nho qua de o lai thi toi chau ko co ai cham soc,toi cam on visa viet my nhieu.

  1. Chào chị,

   Con chị mở hồ sơ bảo lãnh định cư cho vợ chồng chị, đó là diện công dân Mỹ bảo lãnh cha, mẹ.
   Và ngoài ra, chị có 1 người con 5 tuổi? Nếu đó là con của anh,chị thì bé không thể đi theo hồ sơ con bảo lãnh cha mẹ được. Trong trường hợp này, nếu bé là em ruột của con chị ở Mỹ thì chỉ còn cách khi anh,chị qua Mỹ và có thẻ xanh thì bảo lãnh ngược lại bé, ba/mẹ là thường trú nhân bảo lãnh con dưới 21 tuổi thời gian chờ đợi là khoảng 2 năm.

 15. Cho hỏi mình bảo lãnh chồng diện thẻ xanh lịch visa bulletin đã vượt ngày ưu tiên của hồ sơ mình là aug 14-2014 mình có email hỏi khắp nơi và nhận được email bên USCIS trả lời hồ sơ mình đang security checks cho mình hỏi như vậy là sao?và bên Visa Việt Mỹ có gặp trường hợp nào như vậy và có cách giải quyết nào không a?

 16. Chào Visa Việt Mỹ, mẹ em là thường trú nhân làm hồ sơ bảo lãnh em và em trai em đều trên 21 tuổi độc thân , cho em hỏi thời gian từ lúc nộp hồ sơ đến lúc gọi phỏng vấn thì tầm bao lâu ạ , diện của em thì mất mấy năm có thể qua đượcMỹ ạ ?

  Em cảm ơn

  1. Mẹ thường trú nhân bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi, thời gian chờ đợi hồ sơ trung bình khoảng 7 năm đó em. Diện này, em nhớ tuyệt đối trong quá trình chờ đợi hồ sơ, không được kết hôn, kể cả li dị trong quá trình hồ sơ, thì hồ sơ ngay lập tức sẽ không còn hợp lệ nữa…

   1. Dạ , trong thời gian chờ đợi hồ sơ em có được đi du lịch Mỹ thăm mẹ em không ạ ? nếu được thì đi theo tour hay đi thăm thân thì dễ hơn ạ?

    Em cảm ơn

    1. Trên nguyên tắc, em xin visa du lịch đi Mỹ trong thời gian có hồ sơ bảo lãnh định cư cũng được, tuy nhiên khả năng để cấp visa du lịch sẽ thấp hơn, nếu em tự tin về hồ sơ cá nhân của em chứng minh về tài chính, và cá nhân đáp ứng cho visa du lịch Mỹ, thì em cứ thử apply visa.

     Chúc em may mắn!

     1. dạ , nếu trường hợp visa du lịch của em bị từ chối , thì điều đấy có ảnh hưởng gì đến hồ sơ định cư của em về sau không ạ?

     2. Thông thường theo nguyên tắc sẽ là không ảnh hưởng, vì về cơ bản 2 bản chất hồ sơ đi Mỹ là khác nhau, tuy nhiên, nếu khi nhân viên Lãnh sự Quán hỏi về các hồ sơ đi Mỹ liên quan đến em trước đó, thì em phải trả lời 1 cách trung thực thì sẽ không sao.

      Chúc em sớm có visa Mỹ thành công!

 17. Em mới đăng ký kết hôn, vợ em có thẻ xanh thì có bảo lãnh em đi mỹ được không, và thời gian phải mất bao lâu ạ?
  Em cảm ơn.

  1. Vợ thường trú nhân, thẻ xanh ở Mỹ có thể bảo lãnh chồng diện vợ thường trú nhân bảo lãnh chồng, F2A, thời gian chờ đợi tính từ lúc mở hồ sơ đến khi có thư mời phỏng vấn trung bình khoảng 2 năm

  1. Hiện Mỹ không có diện bảo lãnh định cư là anh, con của cô ruột bảo lãnh em họ.
   Nếu em muốn chỉ còn cách là cô ruột em bảo lãnh ba mẹ em, theo diện anh chị em bảo lãnh định cư Mỹ, và em sẽ người được thừa hưởng theo hồ sơ, tuy nhiên em phải dưới 21 tuổi, nếu em quá 21t đến khi phỏng vấn, em sẽ bị rớt lại. Thời gian chờ đợi trung bình 13-14 năm.

   Ngoài ra, con đường nhanh nhất là du học và kết hôn.

 18. Anh ruột tôi ở Mỹ và đã có thẻ xanh. Anh ruột tôi muốn bảo lãnh gia đình tôi gồm: vợ chồng tôi, con trai 15 tuổi và con trai 8 tuổi. Vậy các con tôi có được đi theo diện này không? Mức 21 tuổi là lúc nộp hồ sơ hay là lúc được đồng ý đi vậy, cám ơn!

  1. Chào anh/chị,

   Thẻ xanh – Thường trú nhân Mỹ chỉ có thể bảo lãnh vợ/chồng và con của mình thôi, không có diện thường trú nhân Mỹ bảo lãnh anh chị em ruột.
   Nên anh ruột của anh chị có thể đăng kí thi quốc tịch, khi có quốc tịch thì có thể bảo lãnh định cư cho gia đình ở VN theo diện Anh ruột quốc tịch Mỹ bảo lãnh định cư gia đình, diện F4, thời gian chờ đợi cho hồ sơ F4 đến khi có thư mời phỏng vấn, trung bình khoảng 13-14 năm.

   1. E ruột của ba e bảo lãnh gia đình gồm ba me và 5chi e cua e.luc đó còn nhỏ chưa ai lập gia đình.chị lớn nhất sn 1982.đến nay hồ sơ cũng được hơn 12 nam và đang chờ giây đê phỏng vấn.nhưng chị e e đã lập gia đình và có con hết rôi và e thì cũng đang làm giấy với chồng ở mỹ.cho e hỏi anh chị e được đi cùng ko?vì đợi 12 nam ai cũng lớn hêt rôi.và e đuoc đi cùng ba me ko nếu hô sơ này nhanh hơn ạ.

 19. Dì của tôi ( em ruột của mẹ tôi ) sang mỹ đả lâu và đả có quốc tịch , bây giờ làm hồ sơ bảo lãnh mẹ tôi và em gái tôi , và tôi , tôi năm nay 18 tuổi rồi , vậy tôi có được đi theo hay ko? Khoảng bao nhiêu tuổi mới hết được đi theo?
  Trong khai sinh của tôi ko có tên cha , vì ngày xưa mẹ tôi chỉ ở chung thôi nên ko có làm hôn thú , vậy có ảnh hưởng gì trong việc bảo lãnh và xin visa ko? Xin cho tôi câu trả lời tôi cảm ơn rất nhiều 😉

  1. Nếu bạn là con của đương đơn chính thì theo luật bạn cũng được thụ hưởng theo hồ sơ F4 này, tuy nhiên thời gian chờ cho những hồ sơ F4 ước tính khoảng 13 năm, và chắc chắn khả năng cao bạn sẽ bị rớt lại khi phỏng vấn,vì khi ấy bạn đã quá 21 tuổi.

    1. Thường trú nhân bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi, thời gian chờ đợi khoảng 7-8 năm đó bạn, tuy nhiên, khi bắt đầu mở hồ sơ, gia đình có thể nhờ Luật sư xin giữ ngày ưu tiên của hồ sơ của F4 trước đó của gia đình, để thời gian chờ cho hồ sơ mới ngắn lại.

     1. Gần nhà tôi củng có trường hợp đi diện F4 , chị đó làm hồ sơ năm 18 19 tuổi để đi ké theo ba mẹ , lúc đi là chị ấy 27 tuổi rồi , nhưng lại đậu phỏng vấn và được đi theo , tại sao lại di đc vậy?

     2. trường hợp của em
      cũng giống vậy, em
      có thể giữ lại ngày ưu tiên của bố mẹ không ạ, và tuvanvisa có thể giúp không ? em cảm ơn

  2. Em ruột quốc tịch Mỹ bảo lãnh chị gái ruột ở VN, và con dưới 21 tuổi của người được bảo lãnh sẽ được thụ hưởng theo hồ sơ này. Thời gian chờ đợi hồ sơ trung bình khoảng 13 năm.

   Khai sinh không có tên cha không ảnh hưởng với trường hợp này, vấn đề quan trọng là chỉ cần người thụ hưởng, ví dụ như con của người được bảo lãnh chứng minh được mối quan hệ với người được bảo lãnh là mẹ, ví dụ 2 người có hiển thị trong giấy khai sinh, hộ khẩu…

 20. Vui lòng xin tư vấn cho tôi!

  Năm nay tôi đã 70 tuổi. Tôi có bạn là Việt kiều Mỹ người sẽ gửi thư mời và bảo lãnh cho tôi trong thời gian khoảng 1 tháng tại Mỹ. Xin cho tôi hỏi tôi sẽ xin visa theo diện nào? Tôi cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì ạ? Cảm ơn nhiều!

  1. Chào anh/chị,

   Trường hợp bạn của anh/chị gửi thư mời và bảo lãnh cho anh/chị ở lại Mỹ trong 1 tháng, thì anh/chị sẽ xin visa du lịch Mỹ.
   Để chứng minh đủ điều kiện được cấp visa du lịch Mỹ, cần các giấy tờ: cá nhân, tài chính và đồng thời chứng minh những ràng buộc ở VN khi đi du lịch Mỹ xong sẽ quay về VN,

  2. Chào cô/chú,

   Trường hợp này cô/chú sẽ xin visa theo diện là visa du lịch Mỹ.
   Để xin visa Du lịch Mỹ, Cô/Chú cần chuẩn bị các giấy tờ:
   1. Giay tờ cá nhân người đi du lịch: CMND, KHai sinh, Passport, Hộ khẩu, kết hôn v.v..
   2. Chứng minh tài chính: lương hưu nếu có, sổ tiết kiệm ngân hàng nếu có, nhà cửa, đất v.v…
   3. Chứng minh mối quan hệ với người mời du lịch ở Mỹ

 21. Chào anh chị, mẹ e đc dì bảo lãnh qua Mỹ. Vậy phải mất mấy năm ms đi đc( mẹ e đã có giấy báo từ 2007, ngày ưu tiên là khoang giữa 2007). Dì mình có hỏi luật sư thì ls nói là 2017 sẽ giấy tờ ra, Vay có đúng k? Mong a/chị giúp cho

  1. Chị em bảo lãnh định cư thời gian chờ đợi khoảng 13 năm đó em.
   Còn hồ sơ gia đình em ngày ưu tiên là giữa 2007 thì dự kiến còn khoảng 2-3 năm thì mới đến lượt giải quyết, hiện NVC mới chỉ giải quyết tới những hồ sơ có ngày ưu tiên 01/2004 thôi

 22. cho em hỏi. em người VN kết hôn với chồng quốc tịch Mỹ. chồng em muốn e đổi sang họ của anh,. Vậy nếu em đổi họ thì sau này em có thể bảo lãnh ba mẹ ruột của em không? Em xin cám ơn.

 23. Chào Visa VM! Em có người dì ở mỹ muốn nhận em làm con nuôi để em được học tập tại mỹ. Vậy giấy tờ e phải làm như thế nào để đáp ứng các nhu cầu? thời gian e sẽ được đi là bao lâu? chi phí như thế nào ạ? Mong nhận được câu trả lời sớm nhât!

  1. Em năm nay hiện bao nhiêu tuổi?
   Về tư vấn diện con nuôi cũng như visa du học Mỹ, em vui lòng liên lạc: Cty Tư Vấn Visa Việt-Mỹ, 083.936.0040, hoặc Luật sư Hùng tại Mỹ, GarLand, Texas, 001.972.679.9729

 24. e năm nay 22 tuổi. cậu e ở mỹ và đã có quốc tịch mỹ. bây giò cậu e muuons bảo lãnh e với diện du học sau đó làm thủ tục định cự tại mỹ có được không ạ?

  1. Cậu em muốn bảo lãnh em đi du học thì được hiểu là cậu em bảo trợ tài chính trong vấn đề đi du học của em – trong trường hợp ba mẹ của em ở VN không thể chứng minh tài chính khi đi du học cho em.
   Còn vấn đề định cư khi em sang Mỹ: Hiện Mỹ không có diện cậu bảo lãnh cháu định cư, chỉ có diện em ruột bảo lãnh định cư anh/chị ruột, và các người con dưới 21 tuổi của họ sẽ được thụ hưởng ăn theo hồ sơ mà thôi.

 25. Mẹ lớn tuổi bảo lãnh con có gia đình trường hợp này có thể bổ túc giấy tờ giải quyết nhanh không ? Như đang thời gian chờ giải quyết mà người mẹ qua đời hồ sơ người được bảo lãnh sẽ như thế nào ?

  1. Ngoài trường hợp người bảo lãnh hoặc người được bảo lãnh làm trong quân đội/chính phủ Mỹ thôi. Còn lại tiến trình và thời gian giải quyết hồ sơ vẫn bình thường nhé em
   Nếu trong thời gian hồ sơ bảo lãnh diễn ra, người bảo lãnh -mẹ ruột qua đời thì có thể nhờ Luật sư xin cứu xét nhân đạo và chuyển sang ba ruột – công dân Mỹ bảo lãnh.

   1. E ruột là công dân mỹ của ba e bảo lãnh gia đình gồm ba me và 5chi e cua e.luc đó còn nhỏ chưa ai lập gia đình.chị lớn nhất sn 1982.đến nay hồ sơ cũng được hơn 12 nam và đang chờ giây đê phỏng vấn.nhưng chị e e đã lập gia đình và có con hết rôi và e thì cũng đang làm giấy với chồng ở mỹ.cho e hỏi anh chị e va chau được đi cùng ko?vì đợi 12 nam ai cũng lớn hêt rôi.và e đuoc đi cùng ba me ko nếu hô sơ này nhanh hơn ạ.

    1. Nếu chị em đã 1982 thì 100% chắc chắn sẽ bị rớt lại, đặc biệt đã kết hôn nữa. Nếu trong trường hợp gia đình chị em vẫn có ý định định cư Mỹ, thì chỉ còn cách khi ba mẹ em qua Mỹ và đủ thời gian để nhập quốc tịch Mỹ, thì lúc đó ba/mẹ là công dân Mỹ bảo lãnh con có gia đình, F3, thời gian chờ đợi cho hồ sơ này là khoảng 10 năm…
     Trường hợp nếu em vẫn dưới 21 tuổi thì có thể thời gian hồ sơ bảo lãnh định cư gia đình em đến lượt sớm thì em vẫn được thụ hưởng theo hồ sơ này. Nếu em đã làm giấy kết hôn rồi thì em không được thụ hưởng theo hồ sơ của Ba mẹ em, em chỉ có thể chờ hồ sơ chồng em bảo lãnh diện vợ chồng thôi.

 26. Người mẹ có quốc tịch mỹ có gia đình trên 21 tuổi đang chờ giải quyết hồ sơ mà ba mẹ qua đời anh chị em là công dân mỹ thay thế là người bảo lãnh được không?

 27. Con tôi đang học lớp 6 thời điểm cho cháu du học nên là thời điểm nào và học phí có cao hơn so với những học sinh công dân Mỹ không?

  1. Khi là công dân Mỹ thì học phí sẽ được miễn phí 100%, còn công dân quốc tế khi đi du học thì học phí tự túc.
   Tùy thuộc vào tình hình hồ sơ, hồ sơ học tập của bé cũng như tài chính của gia đình thì quyết định cho bé đi du học vào thời điểm nào.

 28. cho em hỏi: vợ sống ở Cali, bảo lãnh chồng qua. Ngay sau khi qua, người chồng có thể đến sống 1 mình ở tiểu bang khác không ạ?

  1. Tùy thuộc vào hồ sơ của vợ chồng em và các chứng cứ chứng minh về vấn đề em ở riêng là trong trường hợp bắt buộc, không thể kháng. Tuy nhiên, đôi khi Lãnh sự sẽ nghi ngờ hồ sơ và mối quan hệ của vợ chồng em, cũng như mục đích định cư của em.

 29. chào ad, nhờ ad tư vấn giúp e, e có cô con của bà 7( hiện tại gia đình bà 7 đã định cư mang quốc tịch mỹ) muốn bảo lãnh e qua đó thì liệu có được không ạ, và cần những thủ tục j, e năm nay 27t và chưa kết hôn

  1. Hiện đi Mỹ định cư,thì có diện anh chị em bảo lãnh định cư. Ví dụ em/chị/anh ruột quốc tịch Mỹ bảo lãnh em ruột ở Việt Nam, thì những người con (dưới 21 tuổi) và vợ của người em ruột được bảo lãnh ở VN sẽ được thụ hưởng theo hồ sơ này,

 30. E chuẩn bi cuoi nam nay se ket hon voi ck em ck em co quoc tich my va đinh cu đã 28 nam vay xin hoi muon bao lanh em qua có khó k co bao lanh e đuoc khong ah mất thời gian bao lâu e cần chuan bị thủ tục như thế nào xin tư vấn

 31. Mẹ em và em được bà ngoại bảo lãnh theo diện f2b (bố e đã mất), giấy tờ bảo lãnh từ tháng 10.2011, em sinh năm 96 năm nay đã 21 tuổi, vậy đến lúc có giấy gọi e quá 21 tuổi có được di theo mẹ em ko ạ? Và có được khiếu nại tuổi ko ạ?

 32. chào ad !
  e muốn hỏi , bà nội e bên mỹ và có quốc tịch năm 2005 và làm giấy tờ để bảo lãnh cả gia đình e nộp vào lãnh sứ quán bên mỹ vào tháng 10/2005
  đến tháng 1/2006 bên lãnh sự quán mới báo vs nội e là nhận đc hồ sơ của gia đình e r
  v cho e hỏi giấy tờ của gia đình e khi nào mới đến ạ?
  * và hiện zờ lịch cập nhật hồ sơ đến ngày tháng năm bn r ạ?
  thanks àd!

  1. Ngày ưu tiên hồ sơ của gia đình em là ngày bao nhiêu? (Priority Date)
   Hiện NVC đang giải quyết tới những hồ sơ ba mẹ công dân Hoa Kỳ bảo lãnh con có gia đình F3 cho những hồ sơ có ngày ưu tiên là 01/07/2005

 33. Con tôi đang học lớp 6 và tôi có ý định cho con bé đi du học Mỹ khi học hết lớp 9 . Tôi nên chuẩn bị kiến thức cho con bé thế nào?

  1. Gia đình có kế hoạch cho bé học hết lớp 9 và du học Mỹ, cần trang bị cho bé thứ nhất: nền tảng kiến thức học tập ( nâng cao, trao dồi thành tích học tập cấp 3, đồng thời trao dồi khả năng tiếng anh cũng như các bằng cấp tiếng anh liên quan, ví dụ: Ielts, Toefl, v.v…); thứ hai: khả năng tài chính đảm bảo du học tương lai cho bé khi du học Mỹ.

 34. Chào tuvanvisa,
  Em năm nay 20 tuổi, mẹ em được dì em bảo lãnh sang Mỹ(F4) và em là người đi theo mẹ em. Dự đoán khoảng cuối năm 2018 mẹ em được phỏng vấn. Cho em hỏi là để chứng minh em còn lệ thuộc tài chính mẹ em thì phải làm sao? Hiện tại em đang học đại học, em muốn nghỉ học để học tiếng Anh. Nếu em nghỉ giữa chừng có bị xem như em KHÔNG lệ thuộc tài chính mẹ em nữa không? Có cách nào khác để chứng minh em còn lệ thuộc tài chính mẹ mình mà không phải học đại học?
  Em xin cảm ơn tuvanvisa.

  1. Chào em,

   Đầu tiên Tuvanvisa chân thành xin lỗi em vì sự phản hồi chậm trễ này. Hi vọng vấn đề thắc mắc của em đã được giải đáp cho em không còn lo lắng.

   Anyway, Tuvanvisa.vn vẫn trả lời lại một lần nữa cho chắc ăn và để cho những bạn, những quý khách hàng ghé thăm website có thắc mắc, phân vân như trường hợp này để không còn lo lắng nữa
   Chỉ visa du học Mỹ & du lịch Mỹ BẮT BUỘC YÊU CẦU CHỨNG MINH TÀI CHÍNH. Còn Định cư Mỹ cũng như những đương đơn đi theo hồ sơ định cư đoàn tụ gia đình ( Anh chị em- F4, Ba/mẹ bảo lãnh con có gia đình F3, Ba mẹ bảo lãnh con độc thân, hoặc vợ chồng..v..v..) thì đương đơn chính cũng như đương đơn đi theo KHÔNG CẦN PHẢI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH. Các diện bảo lãnh định cư Mỹ đoàn tụ gia đình cần chứng minh: mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh, khả năng tài chính của người bảo lãnh có đủ để bảo lãnh không? và những người được bảo lãnh có phạm tội hoặc các bệnh truyền nhiễm hay không?

   Về vấn đề của em, Lý do em nghỉ học là gì? Tuvanvisa khuyên em chân thật tốt nhất em nên duy trì học Đại học và song song đó trau dồi học tiếng Anh, đó là một lợi thế cho em về sau này hơn là em nghỉ học Đại Học. Và khi sang Mỹ, em có thể xin học tiếp hoặc văn bằng 2 cũng là một thuận lợi cho em hơn.

   Mến chào
   Tuvanvisa.vn

   1. Chào tuvanvisa, em cảm ơn tuvanvisa đã giải đáp thắc mắc bấy lâu của em. Về lý do em quyết định nghỉ học là do hiện tại em đag học y, một ngành học rất khó, mệt mỏi, nhưng tiếc thay em lại ko thể học tiếp khi sang Mỹ được. Dự định học tiếng Anh mà bỏ học ĐH thật sự rất phí nhưng em nghĩ nó tốt cho em sau này…
    Anyway, em xin chân thành cảm ơn tuvanvisa vì đã đưa ra lời khuyên cũng như đã tận tâm giải đáp thắc mắc giúp em, một lần nữa em xin cảm ơn ạ.

  1. Người con đó là con chung hay con riêng của người mẹ ở Việt Nam vậy em?
   Về cơ bản, thì người con dưới 21 tuổi có thể thừa hưởng ăn theo hồ sơ bảo lãnh định cư của người mẹ

 35. Chào anh chị.
  Em trai ruột của ba em làm hồ sơ bảo lãnh cho cả gia đình ba em vào năm 2009, bây giờ chuẩn bị được lsq gọi đi phỏng vấn.
  Hiện giờ ba em đang chuẩn bị các giấy tờ để nộp sang nước ngoài cho chú em làm hồ sơ.
  Cho em hỏi: Hiện gia đình ba em có 4 người con. Lúc trước 2009 khi ba em làm hồ sơ gửi sang đó thì tất cả các con chưa có lập gia đình. Tuy nhiên năm 2015 anh cả đã lập gia đình, đã đăng ký kết hôn và có 2 con. Anh thứ 2 lập.gia đình vào đầu năm 2017 và cũng có đăng ký kết hôn. Anh 3 năm nay 35 tuổi, còn độc thân. Và em là con út, chưa lập gia đình, tuy nhiên ngày xưa gia đình khó khăn nên ba mẹ làm đơn cho em làm con nuôi gia đình khác.
  Vậy cho em hỏi:
  1. GIA ĐÌNH Anh Hai và anh ba của em có được bảo lãnh được không ạ?
  2. Em là con út nhưng giờ hộ khẩu không có tên em.vif lúc em 10 tuổi ba mẹ cho người khác làm con nuôi. Giờ ba mẹ muốn nhận lại con để đưa em đi nước ngoài cùng thì em cần làm các giấy tờ gì ạ?
  3. Gia đình anh Hai ( anh cả) đang lục đục, anh chị đang muốn ly hôn. Vậy nếu anh chị ly hôn thì anh Hai em có được bảo lãnh đi cùng ba mẹ không? Và anh Hai em có mang theo con đi theo được khong?
  Nhờ anh chị tư vấn giúp em. EM CÁM ƠN

  1. Chào em,

   Em hiểu đơn giản thế này nhé:
   1. Bảo lãnh định cư dù bất cứ diện gì, thì những đương đơn ăn theo (ở đây hiểu đơn giản là vợ/chồng và các con của người được bảo lãnh) và những đương đơn ăn theo PHẢI ĐỘC THÂN và NHỮNG NGƯỜI CON ĐI THEO HỒ SƠ BẢO LÃNH ĐỊNH CƯ ĐẾN KHI HỒ SƠ HOÀN TẤT VÀ CÓ THƯ MỜI PHỎNG VẤN PHẢI DƯỚI 21 TUỔI.

   2. Theo pháp luật, một khi đã quyết định cho con nuôi và có thủ tục cho con nuôi, thì ba mẹ đã từ bỏ quyền làm cho ba mẹ. Trong trường hợp này, khi mở hồ sơ bảo lãnh định cư, ba mẹ em vẫn chưa từ bỏ quyền cha mẹ, cho con nuôi cho người ta, em vẫn có quyền hợp pháp thừa hưởng hồ sơ định cư. Nhưng sau đó ba mẹ em cho em làm con nuôi cho người khác thì khả năng rất cao 99% em đã mất quyền thừa hưởng hồ sơ định cư. Ba mẹ em có thể làm giấy tờ nhận em làm con lại, tuy nhiên, có khả năng nếu bị phát hiện vấn đề này, em cũng sẽ bị rớt lại và bị nghi ngờ có ý định để định cư Mỹ cao, cũng như gian dối định cư.

   3. Một khi đương đơn thừa hưởng ăn theo hồ sơ định cư kết hôn, thì coi như đương đơn mất quyền ăn theo hồ sơ định cư. Đã kết hôn và sau đó ly hôn, thì cũng không còn quyền thừa hưởng, Viên chức lãnh sự sẽ nghi ngờ mục đích và ý định định cư của đương đơn. Và nếu đương đơn độc thân và có con (single-mom, single-dad) thì con của đương đơn ăn theo cũng được đi theo hồ sơ định cư.

   Trường hợp của em hơi rắc rối, nên có Luật sư để hỗ trợ và bảo vệ cho hồ sơ định cư Mỹ của gia đình em.
   Mến chào

   Tư Vấn Visa Việt-Mỹ

 36. Chào anh chị,
  Năm 1998 bà ngoại em là công dân Mỹ mở hồ sơ bảo lãnh ba mẹ em và các con, đến ngày hoàn tất hồ sơ e bị rớt lại vì quá 21 tuổi. Sau đó năm 2007 ba mẹ em qua Mỹ và mở hồ sơ bảo lãnh em theo diện F2B. Trong thời gian chờ đợi, năm 2010 em kết hôn. Năm 2013 ba e nhập quốc tịch và lại mở tiếp một hồ sơ diện F3 cho vợ chồng em. Thời gian chờ đợi quá lâu. Cho em hỏi có cách nào để em có thể xin giữ được ngày ưu tiên của những hồ sơ bảo lãnh trước đó để có thể rút ngắn thời gian được ko ạ? Em cám ơn các anh chị.

  1. Em liên hệ Luật sư ban đầu thụ lý hồ sơ mở hồ sơ định cư Mỹ diện F3 cho em khi mở hồ sơ có xin cứu xét ngày ưu tiên cũ hay không?
   Nếu không có, thì em chỉ còn cách chờ thôi

 37. Chào anh chị,

  Bố và em gái em sang Mỹ du lịch. Trong thời gian ở lại bố em có quen và kết hôn với 1 người Mỹ. Vậy trong thời gian bố em chờ phỏng vấn thẻ xanh thì em gái 10 tuổi của em có được đi học không?

  Em cảm ơn anh chị

  1. Trên nguyên tắc, bất cứ công dân quốc tế ngoài Mỹ nào cũng có thể học chương trình giáo dục ở Mỹ, em của em có thể liên hệ trường học và nộp đơn theo yêu cầu nhà trường và vấn đề tình hình học tập của em gái em có đáp ứng với điều kiện nhà trường không thôi

 38. Nhà em đi diện F3, còn lại 2 anh chị trên 21 tuổi. Nay năm 2017, ba em nộp giấy tờ i-130 diện-2B. Cho em hỏi là có cách nào lấy ngày ưu tiên của ba em để hồ sơ của anh chị em được giải quyết nhanh ?

 39. Nhà em đi diện F3, còn lại 2 anh chị trên 21 tuổi. Nay năm 2017, ba em nộp giấy tờ i-130 diện-2B. Cho em hỏi là có cách nào lấy ngày ưu tiên của ba em để hồ sơ của anh chị em được giải quyết nhanh ? Xin hãy giúp em

  1. Em liên hệ với Luật sư ban đầu mở hồ sơ bảo lãnh gia đình em xem hỏi xem Luật sư có nộp đơn xin Sở Di Trú giữ ngày ưu tiên của hồ sơ cũ diện F3 cho hồ sơ F2B không?

   1. Mẹ em được bảo lãnh diện F2B (ngày ưu tiên: 2011), lúc nộp hồ sơ nhà em có nghe nói luật sư nộp chung hồ sơ của em (sn 92) và chị em (sn 88) theo hồ sơ mẹ em. Vậy không biết có được áp dụng CSPA cho trường hợp làm đơn xin giữ ngày ưu tiên của hồ sơ F2B cũ của mẹ em cho bọn em không. Và nếu luật sư chưa nộp thì sau khi có thẻ xanh mẹ em làm lại hồ sơ cho 2 chị em em thì có được lấy lại ngày ưu tiên cũ trong hồ sơ của mẹ em không. Em cảm ơn.

    1. Chào em,

     Do em cung cấp cho Tuvanvisa.vn thông tin cụ thể về hồ sơ em: ngày chấp thuận, ngày ưu tiên, 2 chị em của em ngày tháng năm sinh là bao nhiêu
     Tuy nhiên, khả năng cao 2 chị em của em quá tuổi CSPA
     Trường hợp nếu 2 chị em của em bị rớt lại thì khi mẹ em sang Mỹ, mẹ em bảo lãnh F2B bảo lãnh con trên 21 tuổi, xin giữ ngày ưu tiên của của hồ sơ F2B trước đó

 40. Xin chao Tuvanvisa
  Em có thắc mắc muốn hỏi đó là:
  1/ Em là du học sinh, diện F1 qua mỹ và đã đang đi học được 2 năm, em cũng đã làm giấy kết hôn với chồng em ( la cong dan Mỹ) và bắt đầu nộp hồ sơ xin phỏng vấn thẻ xanh vào tháng 10 năm ngoái. Sau đó thì có được giấy thông báo đi lăn tay và đã hoàn tất mọi thứ và check status thì họ nói đã nhận hồ sơ và đang schedule cho interview nhưng từ lúc họ nhận hồ sơ là tháng 12 năm ngoái cho đến giờ là 7 tháng rồi vẫn chưa có giấy báo gì về hết trong khi bạn em chỉ 1 tháng rưỡi sau khi nộp là được phỏng vấn. Em không biết có trục trặc gì không, em rất lo lắng và không biết làm gì ngoài việc đợi mail của Uscis
  2/ Cũng vì vấn đề không biết khi nào được phonggr vấn và có thẻ xanh nên em rất lo về việc học của em. Em có ý định về Việt Nam vào tháng 10 năm nay vì từ lúc bắt đầu nộp hồ sơ em không nghĩ nó lâu như vậy. Em nghĩ khoảng đến đầu năm 2017 thì đã có thẻ xanh và có thể nghỉ một mùa học để về việt nam mà không sợ bị làm khó khi qua lại Mỹ và không bị ảnh hưởng đến status đi học của em vì visa du học của em từ lúc qua Mỹ đến giờ vẫn chưa gia hạn lần nào. Vậy câu hỏi của em là nếu như em chưa được phỏng vấn và chưa có thẻ xanh thì mùa học tiếp em sẽ phải tự đóng tiền tiếp tục đi học với status F1 của một du học sinh hay em có thể nào nghỉ một mùa học mà không bị ảnh hưởng gì không? (Vì em đã kết hôn và đang thay đổi tình trạng di trú nên quyền lợi có gì khác chút ít với status F1 khi chưa kết hôn không ạ)
  Em xin tuvanvisa giải đáp giúp em ạ, em rất lo lắng. Em cảm ơn rất nhiều!!!

 41. Bà ngọai bảo lãnh mẹ e và e theo diện f2b pd 17/10/2011. E sinh 10/1996 tháng 10 này e 21t. Cho e hỏi là diện này có tính tuổi cspa đúng hoặc dưới 21t thì e có đc theo mẹ e ko ạ? Tại e có nghe ngta nói là diện này lúc e phỏng vấn phải dưới 18t thì mới đc đi theo. Anh chị giải đáp giúp e với ạ.

 42. Xin chao Tuvanvisa
  Em có thắc mắc muốn hỏi đó là:
  1/ Em là du học sinh, diện F1 qua mỹ và đã đang đi học được 2 năm, em cũng đã làm giấy kết hôn với chồng em ( la cong dan Mỹ) và bắt đầu nộp hồ sơ xin phỏng vấn thẻ xanh vào tháng 10 năm ngoái. Sau đó thì có được giấy thông báo đi lăn tay và đã hoàn tất mọi thứ và check status thì họ nói đã nhận hồ sơ và đang schedule cho interview nhưng từ lúc họ nhận hồ sơ là tháng 12 năm ngoái cho đến giờ là 7 tháng rồi vẫn chưa có giấy báo gì về hết trong khi bạn em chỉ 1 tháng rưỡi sau khi nộp là được phỏng vấn. Em không biết có trục trặc gì không, em rất lo lắng và không biết làm gì ngoài việc đợi mail của Uscis
  2/ Cũng vì vấn đề không biết khi nào được phonggr vấn và có thẻ xanh nên em rất lo về việc học của em. Em có ý định về Việt Nam vào tháng 10 năm nay vì từ lúc bắt đầu nộp hồ sơ em không nghĩ nó lâu như vậy. Em nghĩ khoảng đến đầu năm 2017 thì đã có thẻ xanh và có thể nghỉ một mùa học để về việt nam mà không sợ bị làm khó khi qua lại Mỹ và không bị ảnh hưởng đến status đi học của em vì visa du học của em từ lúc qua Mỹ đến giờ vẫn chưa gia hạn lần nào. Vậy câu hỏi của em là nếu như em chưa được phỏng vấn và chưa có thẻ xanh thì mùa học tiếp em sẽ phải tự đóng tiền tiếp tục đi học với status F1 của một du học sinh hay em có thể nào nghỉ một mùa học mà không bị ảnh hưởng gì không? (Vì em đã kết hôn và đang thay đổi tình trạng di trú nên quyền lợi có gì khác chút ít với status F1 khi chưa kết hôn không ạ)
  Em xin tuvanvisa giải đáp giúp em ạ, em rất lo lắng. Em cảm ơn rất nhiều!!!
  Em đang chờ đợi được trả lời ạ.

   1. Xin chào!

    Mẹ em có hồ sơ diện F4 và em đi kèm. Hồ sơ mở năm 2007 và đã nhận được thư từ bên Mỹ. Số hồ sơ là HCM20100746039. Priority Date: 10APR2007 và ngày nhận thư là 15/09/2010.

    Hiện nay em 26 tuổi và chưa lập gia đình. Em không biết khi hồ sơ được mở cấp visa thì em có được đi kèm cùng mẹ không?

    Nhờ anh/chị tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

    1. Chào em,

     Khả năng cao là hồ sơ của em sẽ bị rớt lại. Tuy nhiên, để có thể tư vấn chắc chắn chính xác, em vui lòng mang tất cả giấy tờ: I-130, thư chấp thuận I797 của Sở Di Trú cùng giấy khai sinh của em đến thông tin bên dưới để được Luật sư tư vấn chính xác hơn:

     Liên hệ để được tư vấn miễn phí về visa bảo lãnh đoàn tụ gia đình của Công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí 24/7:

     Top Ten Immigration

     02 Giải Phóng, P4 Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

     http://www.toptendinhcumy.com

     Gặp anh Thuận 0907 979 599, Hân 0901 330 014

 43. Hi ac . Ck e nop hs 10-1-17 chân nhan 29-1-17 ma tai sao gio ck e moi diên don i130 e kg hiêu. Đon nay diên luc nop hs vao moi đung sao gio ck e moi diên e doi 7 thang roi bay gio moi điên don nay e fai doi trong blau nua ah

  1. Để mở hồ sơ bảo lãnh thì người bảo lãnh phải điền thông tin mẫu đơn I-130 kèm theo các giấy tờ dân sự của người bảo lãnh và người được bảo lãnh đến Sở Di Trú

   Diện chồng bảo lãnh vợ, thời gian chờ đợi cho hồ sơ bảo lãnh vợ chồng khoảng 12-17 tháng

   Cần huấn luyện phỏng vấn visa diện vợ chồng cũng như sắp xếp hồ sơ phỏng vấn, em vui lòng liên hệ:
   Top Ten Immigration

   02 Giải Phóng, P4 Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

   http://www.toptendinhcumy.com

   Gặp anh Thuận 0907 979 599, Hân 0901 330 014

 44. Dạ cho em hỏi anh trai em đi Mĩ và muốn bảo lãnh gia đình em để đoàn tụ. Nếu anh trai em bão lảnh bố mẹ em thì em là em gái dưới 21 tuổi có thể nhập cư cùng bố mẹ không ạ . Em xin cảm ơn

  1. Không em
   Theo luật di trú, nếu em muốn định cư Mỹ cùng bố mẹ em, thì anh trai em phải mở 3 hồ sơ bảo lãnh: 1 hồ sơ con bảo lãnh bố, 1 hồ sơ con bảo lãnh mẹ, và 1 hồ sơ anh bảo lãnh em định cư Mỹ.

   Cần tư vấn và hỗ trợ thủ tục hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ, em vui lòng liên hệ: Top Ten Immigration, 02 Giải Phóng, P4, Quận Tân Bình
   anh Thuận: 0907 979 599, Hân: 0901 330 014

 45. Thân hỏi!
  Dạ cho E hỏi trường hợp : Vợ chồng chênh lệch 40 tuổi, chồng đã 64 tuổi (đã có quốc tịch Mỹ, đã về hưu, chưa có nhà, tài chính nghèo, còn độc thân, đóng thuế đến hết năm 2016 đầy đủ) nay cưới vợ thì có bảo lãnh vợ đi sang Mỹ được ko ạ?
  Em xin cảm ơn

  1. Để có thể bảo lãnh visa diện vợ chồng đi Mỹ, vấn đề tài chính của người bảo lãnh không đáng lo, có thể nhờ đồng bảo trợ tài chính cho em được
   Tuy nhiên, tuổi tác chênh lệch khá lớn đôi khi sẽ gây trở ngại trong vấn đề xét duyệt cấp visa vợ chồng Mỹ của em.
   Nhưng, nếu em xác định mối quan hệ của em và bạn trai ở Mỹ là thật thì cũng không có gì đáng lo ngại, chỉ là khó khăn hơn trong việc thuyết phục và chứng minh mối quan hệ với viên chức Lãnh sự

   Cần bất cứ thông tin nào về hỗ trợ thủ tục mở hồ sơ bảo lãnh cũng như tư vấn, định hướng cho hồ sơ visa bảo lãnh vợ chồng MỸ, em liên hệ: Top Ten Immigration, Anh Thuận: 0907 979 599, Hân 0901 330 014

 46. Chào visa VM. Giải đáp giúp em đc ko ạ?
  E có Ông Bà định cư ở bên Mỹ từ khi còn nhỏ, giờ e muốn qua đó sống cùng Ông Bà thì Ông or Bà em có thể bảo lãnh cho em sang đc ko? E có đọc điều kiện để đi Mỹ thì em ko thuộc dạng nào trong F1-F4 vậy thì em phải làm sao ạ? Liệu Ông Bà có thể nhận em làm con nuôi đc ko? Bà sống bên Mỹ là em gái ruột của bà ngoại em
  Em cảm ơn ạ

  1. Chào em,

   Đúng rồi em, em không thuộc bất cứ diện thừa hưởng định cư Mỹ nào hết. Ngay cả nhận con nuôi để bảo lãnh định cư Mỹ cũng không thể trong trường hợp này.

   Em chỉ có thể định cư Mỹ diện thân nhân trực hệ bảo lãnh, hoặc chồng bảo lãnh diện kết hôn/hôn phu hôn thê đi Mỹ thôi

    1. Chào em,

     Anh chị em bảo lãnh, và người thụ hưởng được đi theo hồ sơ là con của đương đơn ở Việt Nam phải dưới 21 tuổi thì mới được đi cùng hồ sơ.
     Qúa 21 tuổi ở lại.
     Ba/mẹ khi có visa và sang Mỹ, khi có thẻ xanh có thể mở hồ sơ bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi, thời gian chờ khoảng 6-7 năm.

     Liên hệ Top Ten Định Cư Mỹ để được hỗ trợ dịch vụ hồ sơ visa bảo lãnh thân nhân định cư Mỹ : Công dân Hoa Kỳ bảo lãnh anh chị em, Con là công dân Mỹ bảo lãnh cha mẹ ở Việt Nam (ngược lại), visa vợ chồng Mỹ, visa hôn phu thê Mỹ, thương trú nhân bảo lãnh vợ chồng và con độc thân:

     Top Ten Immigration – DỊCH VỤ CHUYÊN HỒ SƠ BẢO LÃNH ĐỊNH CƯ ĐI MỸ

     02 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh

     Website: http://www.toptendinhcumy.com

     Facebook: https://www.facebook.com/visadinhcumy

     Email: info@toptenimmigration.com.vn

     Hotline: Ms. Hân 0901 330 014, Mr. Thu An: 0949 705 599, Mr. Thuận 090 7979 599

   1. Tôi có đứa cháu định cư bên Mỹ hiện đang học tập và làm việc bên đó, năm nay cháu mới 18 tuổi, hiện tại cháu nó sắp kết hôn và sẽ bảo lãnh chồng qua đó nhưng cháu lại có ba ở bên vn cũng muốn bảo lãnh ba qua v cho tôi hỏi nếu cháu trc đó đã bảo lãnh chồng r liệu sau cháu có thể bảo lãnh ba cháu qua đó k?

    1. Cháu tôi qua đó từ nhỏ do có ông bà ngoại bảo lãnh, sắp tới cháu nó thi quốc tịch và kết hôn, liệu bảo lãnh chồng r sau này cháu tôi còn có thể bảo lãnh ba của cháuqua nữa không

     1. Chào chị,

      Nếu cháu có quốc tịch rồi thì không vấn đề gì hết. Có thể mở cùng lúc 2 hồ sơ bảo lãnh cho chồng và ba của cháu.

      Mọi vấn đề cần hỗ trợ hồ sơ bảo lãnh, vui lòng liên hệ:
      Liên hệ Top Ten Định Cư Mỹ để được hỗ trợ dịch vụ hồ sơ visa bảo lãnh thân nhân định cư Mỹ : Công dân Hoa Kỳ bảo lãnh anh chị em, Con là công dân Mỹ bảo lãnh cha mẹ ở Việt Nam (ngược lại), visa vợ chồng Mỹ, visa hôn phu thê Mỹ, thương trú nhân bảo lãnh vợ chồng và con độc thân:

      Top Ten Immigration – DỊCH VỤ CHUYÊN HỒ SƠ BẢO LÃNH ĐỊNH CƯ ĐI MỸ

      02 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh

      Website: http://www.toptendinhcumy.com

      Facebook: https://www.facebook.com/visadinhcumy

      Email: info@toptenimmigration.com.vn

      Hotline: Ms. Hân 0901 330 014, Mr. Thu An: 0949 705 599, Mr. Thuận 090 7979 599

 47. Cho em hỏi hiện nay em có giấy tờ của người thân từng đi quân sự cho Mỹ và đã tử trận vào năm 1969. Bây giờ em và gia đình muốn hỏi về diện xin visa định cư tại Mỹ. Xin hướng dẫn giúp em các thủ tục và giấy tờ hồ sơ cần có.
  Trân trọng cám ơn.

 48. Cho e hoi.e muon di du hoc my theo dien bao lanh,e tot ngiep thpt.e sinh nam 1996 nghi hoc đã mot thoi gian.nguoi nao lanh la chị gái cua bà noi có quoc tich my, mà qa mỹ đã đổi họ r.khôg pjk e có cach nao để duoc đi du hoc theo dien bảo lảnh k ạ.mog a/c tư vấn giup e ạ

 49. Cho e hỏi ạ! Gia đình em được bảo lãnh đoàn tụ sang Mỹ, giấy tờ gđ e làm năm 2007
  Vậy cho em hỏi là còn khoảng bao lâu nữa là gđ e có giấy tờ về ạ?

 50. Cho mình hỏi năm nay 32 tuổi. Mình có người cô họ hàng gần, không phải cô ruột định cư ở Mỹ khoảng 20 năm rồi có quốc tịch Mỹ. Mình mong muốn sang Mỹ định cư thì người cô họ hàng của mình có thể bảo lãnh cháu đi được không vậy ? Chi phí và thủ tục như thế nào nếu mình có điều kiện để đi vậy ?

 51. Mình năm nay 32 tuổi. Mình có người cô họ hàng gần, không phải cô ruột định cư ở Mỹ khoảng 20 năm rồi có quốc tịch Mỹ. Mình mong muốn sang Mỹ định cư thì người cô họ hàng của mình có thể bảo lãnh mình đi được không vậy ? Chi phí và thủ tục như thế nào nếu mình có điều kiện để đi vậy ? mong tư vấn giúp mình. cảm ơn

   1. Chào anh, chị!
    Cho em hỏi , ông bà em bão lãnh gia đình e qua bên Mỹ chỉ có Ba em , em và em của em ( Ba e đã li hôn rồi ). Mà em ko biết bảo lãnh diện F gì ạ. Trong khi e có thai ngòai ý muốn tầm 3 tháng ( chưa kết hôn ) , Mà giấy tờ hiện giờ ông bà đang chuẩn bị gửi về nhưng em chưa chắc tháng nào có , giấy tờ đó là có khám sức khoẻ , kèm theo giấy phỏng vấn gì đó. em sợ gíấy về rồi lỡ tới ngày phỏng vấn, liệu em có được đi cùng gia đình ko?
    Mong anh, chị giải đáp gíup em, em có thể yên tâm hơn ạ
    Em cảm ơn!

 52. Chào ad
  Cho em hỏi
  Em năm nay 19t, có người ông ruột bên mỹ muốn bảo lãnh em qua mỹ nhưng nay ông sắp về hưu có bảo lãnh được không ạ? Nếu được chi phí mất bao nhiêu và thời gian bảo lãnh được là bao lâu ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.