BÍ QUYẾT PHỎNG VẤN DU HỌC THÀNH CÔNG

BÍ QUYẾT PHỎNG VẤN DU HỌC THÀNH CÔNG

 

visa-my

  1. Ấn tượng ngay từ bước đầu tiên:

1.1. Trang phục:

Trong bất kì cuộc phỏng vấn nào, trang phục cách ăn mặc rất quan trọng góp phần tạo hình ảnh ngay từ lần đầu tiếp xúc. Bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo, cũng như đừng quá cẩu thả hay lòe loẹt. Cách ăn mặt lịch sự của cũng là một trong những cách gây thiện cảm hay trân trọng người phỏng vấn đối diện mình.

1.2. Ứng xử khi phỏng vấn:  

–         Chào hỏi: khi gặp người phỏng vấn để tạo thiện cảm và tôn trọng người đối diện, bạn nên chào hỏi người đối diện hay đơn giản chỉ là giới thiệu sơ đôi nét về bản thân ngắn gọn, mạch lạc.

–         Luôn nhìn thẳng và lắng nghe: một trong những điều thể hiện sự tôn trọng trong giao tiếp với người đối diện nói chung và người Mỹ nói riêng là luôn nhìn thẳng khi giao tiếp, trao đổi với người đối diện. Điều này cũng góp phần làm cho bạn thêm tự tin trong giao tiếp. Luôn chăm chú lắng nghe câu hỏi của người phỏng vấn, nếu trong trường hợp bạn nghe không rõ câu hỏi hay nội dung câu hỏi thì hãy nhẹ nhàng, mạnh dạn hỏi lại; tư thế thoải mái đỉnh đạc nghiêm túc, và trả lời một cách rõ ràng, dứt khoát, mạch lạc, đúng nội dung được hỏi để chứng minh cho người phỏng vấn rằng bạn hoàn toàn xứng đáng để được chấp thuận visa du học Mỹ.

–         Tôn trọng người phỏng vấn, và người phiên dịch (nếu có) trong suốt buổi phỏng vấn. Thể hiện niềm vui và hạnh phúc khi được tham gia buổi phỏng vấn hôm nay và tự tin rằng sẽ đạt được visa.

–         Cám ơn: điều quan trọng góp phần gây ấn tượng hay thiện cảm hình ảnh của bạn, dù bạn thất bại hay thành công trong buổi phỏng vấn xin visa du học, bạn nên cám ơn cuộc phỏng vấn hôm nay với người phỏng vấn. Nếu phỏng vấn thật bại, xin lí do.

  1. Nội dung phỏng vấn:

Trong một cuộc  phỏng vấn xin visa du học, lãnh sự Mỹ cần bạn chứng minh những điều chính quan trọng sau:

2.1. Nguyện vọng, khả năng học tại Mỹ và học lực tại Việt Nam: lãnh sự quán Mỹ muốn biết rằng bạn có nguyện vọng theo học một trong các trường tại Mỹ và có khả năng học tốt tại đó không. Để chứng minh điều này, bạn cần chứng minh: những giấy tờ chấp thuận việc đăng kí theo học tại trường bên Mỹ, những thông tin bạn nắm về trường bạn có dự định theo học. Hồ sơ học bạ, bảng điểm, các bằng cấp bạn học tại Việt Nam

2.2. Tài chính đảm bảo du học: Lãnh sự quán muốn biết trong thời gian bạn du học, ngoài học lực bạn phải đảm bảo khả năng tài chính trang trải cho bạn trong thời gian đó mà chắc chắn rằng bạn sẽ không đi làm kiếm thêm thu nhập. Lãnh sự quán sẽ muốn biết thông tin về người sẽ hỗ trợ bạn trong vấn đề tài chính khi bạn đi du học – thường là ba mẹ bạn, các thông tin như gồm: nghề nghiệp, cơ sở kinh doanh, công ty, thu nhập, giấy tờ thuế, ngân hàng…

2.3. Khả năng quay về Việt Nam: ngoài vấn đề học lực hay tài chính thì một trong những điều tiên quyết quan trọng cần chứng minh và thuyết phục nhân viên lãnh sự là khả năng bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi hoàn tất chương trình học và hoàn toàn không có ý định định cư tại Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.