Kiểm tra sức khỏe và Chích ngừa

Kiểm tra sức khỏe và Chích ngừa

Ngay sau khi đương đơn nhận được thư mời phỏng vấn và ngày phỏng vấn, đương đơn cần phải đi khám sức khỏe tại một trong các đơn vị y tế do Lãnh sự quán chỉ định. Đương đơn cần hoàn thành 2 bước sau:

1. Khám sức khoẻ:

Đương đơn phải khám sức khoẻ trước khi đến chích ngừa tại Trung Tâm Kiểm Dịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Tốt nhất đương đơn nên gọi điện thoại để hẹn trước. Khi đi, đương đơn mang theo thư mời phỏng vấn, hộ chiếu, hai tấm hình làm thị thực (2 x 2 inches) và phí kiểm tra sức khỏe. Lệ phí khám sức khoẻ là 140 đô-la Mỹ cho đương đơn trên 15 tuổi, và 110 đô-la Mỹ cho đương đơn từ 15 tuổi trở xuống. Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ chấp nhận tiền đồng Việt Nam.  Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) chấp nhận tiền đồng Việt Nam hoặc tiền đô-la Mỹ.

Thông thường đương đơn sẽ nhận được kết quả khám sức khỏe trong vòng hai ngày.

Dưới đây là địa chỉ hai phòng khám:

 • Bệnh viện Chợ Rẫy, Khoa Khám Xuất cảnh

201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh;

Điện thoại: (84-8)38565703; Website: http://www.choray.vn/

 • Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM)

1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh;

Điện thoại (84-8)38222057/ (84-8)38222058/ (84-8)38222061;

Website: http://www.iom.int.vn/joomla/index.php

Xin lưu ý rằng bác sĩ sẽ thảo luận với đương đơn về kết quả khám sức khỏe và những điều trị tiếp theo nếu cần. Đương đơn phải tuân theo hướng dẫn điều trị của các cơ sở Y Tế được Lãnh sự quán chỉ định. Vui lòng không mở phong bì đựng kết quả sức khỏe do cơ sở Y Tế cấp cho đương đơn. Thông thường, kết quả sức khỏe có giá trị trong 6 tháng.

Thao khảo thêm tại: http://vietnamese.hochiminh.usconsulate.gov/iv/kiem/tra/suc/khoe.html

2. Chích ngừa:

Sau khi hoàn tất việc khám sức khoẻ, đương đơn được yêu cầu đi chích ngừa.

Lệ phí chích ngừa tuỳ thuộc vào độ tuổi của đương đơn và các loại chích ngừa được yêu cầu.  Đương đơn cần đem theo tất cả hồ sơ chích ngừa trước đó khi đến Trung Tâm Kiểm Dịch Thành Phố Hồ Chí Minh tại số 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP.HCM, điện thoại (84-8) 3844 5306.

Để biết thêm thông tin về các loại chủng ngừa được yêu cầu, vui lòng xem thêm tại http://travel.state.gov/visa/immigrants … _1331.html

(Internet)

 

14 Comments

 1. hi.minh muon di kham suc khoe o BV CHO RAy,nhung khong co dat lich hen truoc thi ho co cho minh kham lien hay phai dang ky sap xep .Xin cam on

  1. Bất cứ khi nào gia đình bạn có thư mời phỏng vấn diện định cư, thì bạn có thể liên hệ bệnh viện Chợ Rẫy hoặc IOM để được khám sức khỏe, khi đi lưu ý nhớ mang theo giấy tờ cá nhân kèm thư mời phỏng vấn!
   Phí khám sức khỏe hiện tại là $155/người

  1. Em liên lạc với trường xem trường có yêu cầu về bệnh viên khám sức khỏe không?
   Hay phải là những bệnh viện quốc tế?
   Hoặc em có thể deal với trường về đậu visa du học Mỹ rồi khám skhoe sau cũng được?

  1. Thông thường khi đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ thì không mang phiếu chủng ngừa theo,
   Thường phiếu chủng ngừa/khám sức khỏe là nộp hồ sơ trong bộ hồ sơ xin I-20 của trường

 2. Chào anh chị, xin anh chị giải thích dùm em, nếu khám sức khỏe định cư theo dạng vợ chống ở chợ rẫy thì trong qúa trình khám nêu phát hiện lậu, phổi hay bất cứ gì thì bác sỹ có thông báo với mình hy ko hay chỉ lẳng lặng ghi vào hồ sơ ạ?..cám ơn anh chị xin anh chị giải đáp sớm

  1. Thông thường trên nguyên tắc, Chợ Rẫy sẽ thông báo tình hình bệnh cho anh/chị – nếu trong quá trình khám sức khỏe, cho ra kết quả cần đáng lưu ý, VÀ nếu anh/chị mắc phải 1 trong những bệnh mà Mỹ cấm nhập cảnh Mỹ thì Chợ Rẫy sẽ gửi phác đồ điều trị cho anh/chị đến khi nào khám sức khỏe lại mà anh/chị không còn bệnh đó thì sẽ được nhập cảnh Mỹ (Trường hợp phỏng vấn diện vợ chồng đi Mỹ thành công)

   Chúc anh chị sớm đoàn tụ với nhau trên đất Mỹ!

   1. cho e hỏi là ao bên IOM báo giá khám sức khoẻ tới 215 đô ạ ( cả HN lần HCM ).
    và trung bình chích ngừa mất khoảng bao nhieu tiền ạ ?.

 3. Mình đang làm hồ sơ đi du học hồ sơ khám sức khỏe đủ rồi nhưng còn tiêm ngừa bại liệt. M đã đi chích ở pasture nhưng ko có thuốc cho ng lớn. Nhưng lúc nhỏ mình đã chích rồi. Vậy mình phải liên hệ đâu để có giấy xác nhận chích ngừa ạ. Ad chỉ giúp m với

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.