Các bệnh bị cấm nhập cảnh vào Mỹ

Các bệnh bị cấm nhập cảnh vào Mỹ

Theo quy định người mang một trong các bệnh sau sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ:

– Chancroid (Hạ cam)
– Gonorrhea (Bệnh lậu)
– Granuloma inguinale.
– Leprosy, infectious (Bệnh hủi lây nhiễm)
– Lymphogranuloma venereum.
– Syphilis, infectious stage (Bệnh giang mai, thời kỳ truyền nhiễm)
– Tuberculosis (Lao phổi)

Lưu ý:
1. Ngày 4/1/2010 bệnh Human immunodeficiency virus (HIV) infection (HIV hay còn gọi là AIDS) không còn nằm trong danh sách các bệnh bị cấm nhập cảnh.

2. Bệnh viêm gan B hay C không nằm trong những định nghĩa của những bệnh truyền nhiễm bị cấm nhập cư vào Mỹ.

3. Trong tất cả các bệnh còn lại thì LSQ sẽ yêu cầu đương đơn chữa lành bệnh rồi mới cấp visa; Phải nộp I-601, Application for Waiver of Grounds of Inadmissibility; Hoặc yêu cầu người bảo trợ phải chứng minh đủ khả năng tài chính bảo trợ chi phí thuốc men, bệnh viện… để đương đơn không trở thành gánh nặng xã hội, lúc đó LSQ mơi cấp visa cho đương đơn.

Trong trường hợp đương đơn mắc bệnh thì phải điều trị cho hết bệnh, khi đó mới được cấp visa. Thời gian điều trị bệnh tuỳ vào bệnh viện nơi bạn điều trị. Chính vì thế để đề phòng mọi sự cố bất trắc xảy ra, khi nhận được thư mời phỏng vấn bạn nên liên hệ với bệnh viện Chợ Rẫy hoặc IOM để được khám, kiểm tra sức khỏe sớm nhất có thể.

Ví dụ:
Nếu kết quả xét nghiệm đàm của bạn bị nhiễm vi khuẩn lao thì bạn được chữa trị trong thời gian 6 tháng, sau khi ngưng thưốc bạn sẽ chờ thêm 2 tháng để có kết quả điều trị sau cùng, đây là trường hợp không bị kháng thưốc.

Trong trường hợp bị kháng thuốc thì thời gian điều trị sẽ từ 9 tháng đến 12 tháng hoặc kéo dài đến 24 tháng tùy theo từng trường hơp.

Tham khảo thêm tại: Communicable Diseases of Public Health Significance

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.