Những việc cần chuẩn bị khi có Visa Du học/Du lịch Mỹ

Những việc cần chuẩn bị khi có Visa Du học/Du lịch Mỹ

Chúc mừng bạn sau một quá trình nỗ lực đã xin được visa du học/ du lịch Mỹ thành công. Sau nhiều năm Cty Chúng tôi tiếp xúc với khách hàng, kinh nghiệm cho thấy phần lớn các khách hàng có con em đậu visa du học/ du lịch đều lúng túng không biết làm gì các bước tiếp theo.

visa-my

Nay Cty Tư vấn Visa Việt – Mỹ chúng tôi xin phép được hướng dẫn bạn các công việc tiếp theo sau khi có visa du học/du lịch vào Mỹ:

  1. ĐẶT MUA VÉ MÁY BAY

Bạn có thể liên hệ những đại lí vé máy bay gần nhất hoặc đại lí quen. Trong trường hợp bạn không biết chọn đại lí hoặc hãng bay nào, Cty Tư vấn Visa Việt – Mỹ Chúng tôi sẽ giới thiệu giúp bạn điều này.

Ngoài ra, đối với những du học sinh đi Mỹ thường đại đa số đều là các em bé nhỏ, hoặc không có người thân tại Mỹ. Nếu trong trường hợp này và khi bạn đáp xuống Texas, có nhu cầu nhờ Tư Vấn Visa Việt Mỹ hỗ trợ trong vấn đề đón, rước sân bay thì bạn phải:
+ Cung cấp chi tiết lịch trình bay của bạn: số hiệu chuyến bay sẽ hạ cánh tại Texas, thời gian hạ cánh…). Nếu có thể, gửi bản copy/scan lịch trình bay và vé máy bay.
+ Một tấm hình của bạn để nhân viên công ty có thể nhận diện được bạn tại sân bay Mỹ khi đón, rước. Nếu được và tốt hơn trước khi lên máy bay ăn mặc như thế nào thì gửi cho Cty Tư vấn Visa Việt – Mỹ đúng hình ảnh với trang phục đó để việc nhận diện đón rước được dễ dàng. Không nên gửi hình passport, vì khó nhận diện nhanh.
Lưu ý: Công ty Tư Vấn Visa Việt Mỹ chỉ đi đón khách nào có đủ 3 điều kiện sau:
1. KHÔNG CÓ NGƯỜI THÂN tại Mỹ
2. khách xuống tại phi trường DALLAS FORT WORTH, Texas
3. Có đặt trước dịch vụ đón khách tại sân bay của Cty

Để chăm sóc các bạn được an toàn chu đáo, Cty chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các dịch vụ đón khách tại sân bay, làm thủ tục nhập học, giúp khách đi chích ngừa, giúp bạn thuê nhà trong trường hợp cần thiết

  1. THẺ/TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG VÀ TIỀN MẶT VÀO MỸ:

Bạn có thể làm ngay thẻ ngân hàng ở VN hoặc khi sang Mỹ du học rồi làm thẻ ngân hàng cũng được.

Hiện nay, tiền mặt mà bạn được mang theo người khi rời khỏi Việt Nam là tối đa không quá $5,000.00 USD/người/lần.

(Chi tiết tham khảo theo Điều 2 Thông tư 15/2011/TT-NHNN có quy định cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam)

3. NHỮNG GIẤY TỜ CẦN MANG THEO:

  • Passport + visa du học ( du lịch) Mỹ
  • I-20 & Thư mời nhập học (đối với du học sinh), thư bảo lãnh của trường (nếu có)

Chú ý: 2 loại giấy tờ này nên để trên và ngoài cùng hành lí xách tay, vì đây là 2 thứ chính để được vào Mỹ và kiểm soát an ninh tại Mỹ.

Ngoài hai thứ này ra, bạn cũng chuẩn bị sẵn những thứ sau đây bất kỳ lúc nào cũng có thể xuất trình được ngay khi có yêu cầu:

– Vé máy bay (vì các chuyến bay sang Mỹ đều phải transit ở một nước thứ ba, vì vậy vé phải để gọn ở một nơi dễ lấy nhất)
– Số điện thoại, địa chỉ của người thân bên Mỹ hoặc của Cty Chúng tôi tại Mỹ. Khi xuống phi trường có bất kỳ việc gì cần hỗ trợ thì gọi ngay cho người thân hoặc công ty. Cẩn thận vì tới Mỹ bạn vẫn có thể bị các Sỹ quan An ninh nội địa Mỹ giữ lại tại sân bay để phỏng vấn hoặc điều tra tại sân bay rồi mới được vào Mỹ. (Có trường hợp bị điều tra tại sân bay trong 2 giờ đồng hồ rồi mới được vào Mỹ, có trường hợp bị điều tra xong là buộc lên máy bay trở về VN ngay – lúc đó khách vẫn chưa ra khỏi phi trường Mỹ => trường hợp này gọi là TRỤC XUẤT). Tính đến thời điểm hiện tại, khách hàng của Cty Tư vấn Visa Việt – Mỹ Chúng tôi chưa từng gặp trường hợp này bởi vì trong mọi tình huống phát sinh đều có Chúng tôi đứng ra bảo vệ, hỗ trợ cho khách hàng.

Những giấy tờ khác cần mang theo:
– Học bạ, bằng tốt nghiệp gần nhất, các chứng chỉ tiếng Anh (bản gốc hoặc copy có dịch thuật và công chứng)
– Giấy tờ tùy thân khác: CMND, Hộ khẩu, khai sinh v.v… (đối với những khách hàng của Công ty Tư Vấn Visa Việt Mỹ thì không cần chuẩn bị mang theo những giấy tờ này, bởi vì Chúng tôi có lưu trữ hồ sơ của bạn tại Mỹ và sẵn sàng cung cấp cho bạn một bản copy có dịch thuật và công chứng Mỹ)
– Riêng đối với các trường hợp mà khách du học dưới 18 tuổi có người giám hộ tại Mỹ được ủy quyền và giấy ủy quyền đã được ký tại Lãnh sự quán Mỹ tại VN, thì bạn cần phải mang theo Giấy ủy quyền này.

4, GIẤY TỜ ĐƯỢC CẤP TẠI PHI TRƯỜNG:
Khi vừa đến phi trường Mỹ, tất cả các khách không định cư sẽ được cấp form I-94. Đây là một tờ giấy nhỏ bằng 1 trang của passport, màu trắng, được Sỹ quan an ninh nội địa Mỹ cấp cho khi đi qua cổng an ninh sân bay.
Giấy này được bấm vào passport của bạn, trên đó ghi thời gian bạn được lưu trú tại Mỹ. Đây là giấy tờ cho thấy  việc bạn ở lại Mỹ là hợp pháp.Nếu không có giấy này, bạn không có gì để chứng minh rằng mình ĐÃ VÀO HOA KỲ MỘT CÁCH HỢP PHÁP. (Lúc này Visa Mỹ mình vừa xin chỉ là “giấy CHO PHÉP VÀO MỸ”, còn I-94 là “giấy cho phép Ở LẠI MỸ” trong thời hạn được ghi)

e8a487e8a3bd-i-94sample
CtyTư vấn Visa Việt – Mỹ Chúng tôi thường khuyên khách hàng khi nhận được giấy này, khách cần phải chụp hình lại để lưu trữ. Trong trường hợp mất mát hay hư hỏng xảy ra, phải xin lại giấy mới thì mọi việc đi lại học hành ở Mỹ mới hợp pháp. Quy trình xin lại giấy này với USCIS sẽ mất vài tháng và tốn phí.

Tuy nhiên, hiện nay tại Mỹ, có một số phi trường không cấp form này dưới dạng “giấy” nữa, mà là lưu thông tin điện tử vào mạng an ninh Hoa Kỳ, và khách không được cấp gì cả.

 5. Nên chụp sẵn HÌNH THEO KIỂU PASSPORT và rửa ra khoảng 20 tấm. Sang Mỹ sẽ cần dùng đến ngay. Khi đó nếu đi chụp mới hoặc đi rửa mới sẽ khá đắt tiền (so với tiền VN)

Cuối cùng,
6. Bạn cần GIỮ SỨC KHỎE KHI VÀO MỸ. Tại phi trường nếu các bạn có biểu hiện sốt, ho, khan tiếng, hay các bệnh truyền nhiễm, bệnh ngoài da… thì khả năng cao là sẽ không được qua khỏi cổng an ninh để bước chân vào Mỹ. Bạn hoặc sẽ được cách ly để làm các xét nghiệm, hoặc sẽ được đưa tới khu vực điều trị riêng biệt.

Cty Tư vấn Visa Việt – Mỹ xin chúc bạn một chuyến đi thuận lợi, nhiều may mắn và có sức khỏe tốt.

Trân trọng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.