BẢO LÃNH CON NUÔI

BẢO LÃNH CON NUÔI

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Để được bảo lãnh theo diện con nuôi tại Hoa Kỳ thì người con nuôi phải hội đủ 3 điều kiện:

Ðiều kiện thứ nhất: Người con nuôi phải được nhận làm con nuôi trước khi 16 tuổi và sự nhận nuôi phải hợp pháp dưới luật pháp của nơi con nuôi được nhận.

Ðiều kiện thứ hai: Người con nuôi phải ở chung nhà với cha hoặc mẹ nuôi đủ 2 năm và sự ở chung nhà có thể xảy ra trước khi hoặc sau khi được nhận làm con nuôi.

Ðiều kiện thứ ba: Người con nuôi phải dưới quyền giám hộ của cha hoặc mẹ nuôi đủ 2 năm.

Khi một người được xác định là con nuôi thì dưới luật di trú, người con nuôi đó sẽ được hưởng quyền lợi di trú như của một người con ruột. Con nuôi có thể được áp dụng vào những trường hợp như là cha hoặc mẹ nuôi bảo lãnh cho con nuôi, anh chị em nuôi có thể bảo lãnh cho nhau, và cha hoặc mẹ nuôi là người được bảo lãnh thì người con nuôi được chung một hồ sơ của cha hoặc mẹ nuôi như trong những diện bảo lãnh thân nhân theo diện ưu tiên đó. Cha hoặc mẹ nuôi, có thể là một người độc thân, cũng có thể là ông bà nội hoặc ông bà ngoại, và cũng có thể là anh chị cô chú bác hoặc một người lạ.

Khi một công dân Hoa Kỳ muốn nhận một người con nuôi ở ngoài nước Hoa Kỳ, điều kiện thứ hai là điều kiện rất khó để được hội đủ vì sự đòi hỏi người con nuôi phải ở chung ít nhất 2 năm với cha mẹ nuôi. Do đó, đa số cha hoặc mẹ nuôi không thể nào bỏ việc làm hoặc đời sống của họ ở Hoa Kỳ để sống chung với người con nuôi ở nước ngoài 2 năm. Tuy rằng rất là khó khăn để cho cha hoặc mẹ nuôi hội đủ điều kiện này, nhưng tùy theo trường hợp uyển chuyển, sẽ có cách giải quyết miễn là đáp ứng được đòi hỏi của luật di trú.

      Một điều cần chú ý là khi một người được xác định là con nuôi và đã hưởng được quyền lợi di trú theo cha hoặc mẹ nuôi thì người con nuôi đó sẽ không được bảo lãnh cho cha mẹ ruột hoặc anh chị em ruột.

 

4 Comments

 1. Xin chào,
  Tôi có một vấn đề xin tư vấn dùm:
  Tôi được ba me bảo lãnh theo diện F3, toi có 3 đứa ruột,hồ sơ còn khoảng 3-4 năm nữa sẽ đến ngày phỏng vấn.Nhưng hiện giờ chồng tôi có 2 đứa cháu(1 đứa 8 tuổi và 10 tuổi), muốn nhận 2 đứa làm con nuôi , để có thể bảo lãnh cháu đi. Vậy nếu tôi nhận 2 dua chau làm con nuôi bay giờ có ảnh hưởng đến chuyện đi của tôi không?,2 đứa cháu có được đi cùng không? Sau này tôi qua Mỹ có bảo lãnh được không?
  Xin cảm ơn .

  1. Chào chị,

   Diện F3 diện công dân Hoa Kỳ bảo lãnh con có gia đình, vợ/chồng và những người con độc thân dưới 21 tuổi của người được bảo lãnh sẽ được đi thừa hưởng quyền định cư theo hồ sơ.

   Tư vấn visa Mỹ giải đáp chị 2 vấn đề trên về bảo lãnh F3 và con nuôi:
   1. Vợ chồng chị nhận nuôi 2 người cháu không ảnh hưởng gì đến hồ sơ định cư diện F3 của anh chị hết.

   2. Như đề cập ở trên, Diện F3 định cư Mỹ, chỉ có người được bảo lãnh và những người quan hệ trực thuộc mối quan hệ ruột thịt mới được thừa hưởng hồ sơ, ở đây là vợ/chồng và các con ruột độc thân dưới 21 tuổi của người được bảo lãnh. Trường hợp này, những người con nuôi của anh chị sẽ không được đi cùng hồ sơ F3 này.

   3. Khi sang Mỹ, anh chị cũng không thể bảo lãnh định cư những người con nuôi này. Theo luật di trú, chỉ trường hợp công dân Mỹ bảo lãnh nhận nuôi con nuôi ngoài nước Mỹ phải thông qua chỉ định tổ chức và các trại trẻ mồ côi.
   _____________________________________________________

   Liên hệ để được tư vấn miễn phí về visa bảo lãnh đoàn tụ gia đình của Công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí 24/7:

   Top Ten Immigration

   02 Giải Phóng, P4 Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

   http://www.toptendinhcumy.com

   Gặp anh Thuận 0907 979 599, Hân 0901 330 014

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.