Thời gian chờ đợi hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ con độc thân và con có gia đình

Thời gian chờ đợi hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ con độc thân và con có gia đình

Top Ten Định Cư Mỹ: Mẹ em mở hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ cho em từ tháng 06/2015, diện visa thường trú nhân bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi – diện visa F2B, và  cách đây 6 tháng mẹ em có quốc tịch Mỹ, mẹ em đã bổ sung quốc tịch Mỹ, sau đó hồ sơ của em diện F2B được chuyển thành diện hồ sơ  visa F1. Vậy thời gian chờ hồ sơ bảo lãnh của em có rút ngắn không? Trong thời gian chờ đợi hồ sơ đi Mỹ, em kết hôn vậy có ảnh hưởng đến hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ hiện tại của em không? Còn nếu sau đó em có visa F1 diện công dân Mỹ bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi sang Mỹ và có thẻ xanh rồi quay về Việt Nam kết hôn rồi mở hồ sơ bảo lãnh diện thường trú nhân bảo lãnh chồng F2A thì thời gian chờ đợi hồ sơ đến khi phỏng vấn có visa mất bao lâu? – Chân thành cám ơn Top Ten Immigration.

con-cai-bao-lanh-cha-me-baolanhmy

Top Ten Immigration tư vấn:

Bảo lãnh gia đình định cư Mỹ dành cho con độc thân và có gia đình, tùy mỗi loại hồ sơ bảo lãnh thân nhân đoàn tụ Mỹ và số lượng hồ sơ sẽ có các thời gian chờ đợi hồ sơ đi Mỹ khác nhau, không có một thời gian chính xác cụ thể.

Thời gian chờ đợi  ước tính cho từng hồ sơ thông thường khoảng, đối với:

  • Thường trú nhân bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi: thời gian chờ đợi hồ sơ đến khi có thư mời phỏng vấn khoảng 7-8 năm.
  • Công dân Mỹ bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi: thời gian chờ đợi khoảng 8-10 năm
  • Công dân Mỹ bảo lãnh con có gia đình: thời gian chờ đợi trung bình khoảng 10-11 năm.

 

Nên trong trường hợp của em, khi người bảo lãnh có quốc tịch thì hồ sơ sẽ chuyển sang diện công dân Mỹ bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi, thời gian chờ đợi đôi khi cũng không nhanh hơn

Còn trường hợp nếu em kết hôn khi đang có hồ sơ bảo lãnh diện F1 – con trên 21 tuổi thì hồ sơ của em sẽ mặc nhiên chuyển sang diện visa F3 – diện công dân Mỹ bảo lãnh con có gia đình và thời gian chờ đợi hồ sơ sẽ kéo dài lâu hơn.

Còn trường hợp, nếu sau khi em phỏng vấn thành công, sang Mỹ bằng visa F1 và có thẻ xanh, sau đó về Việt Nam kết hôn và mở hồ sơ bảo lãnh chồng diện F2A thì thời gian chờ đợi trung bình khoảng 1.5-3 năm.

Để biết chính xác thời gian chờ đợi theo từng diện hồ sơ visa định cư Mỹ cũng như hiểu rõ hơn về tình trạng hồ sơ, Top Ten Immigration khuyên gia đình và các độc giả thường xuyên liên lạc với Top Ten Immigration để được cập nhật các thông tin di trú Mỹ mới nhất từ Sở Di Trú – USCIS, Trung tâm chiếu khán visa – NVC và Lãnh sự quán để có thể biết chi tiết về tình trạng hồ sơ của mình

 Top Ten Immigration – Chuyên hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ sẽ giúp bạn:

  • Đánh giá hồ sơ hiện tại của bạn
  • Đưa ra những phương án, giải pháp tốt nhất để trình bày hồ sơ của bạn.
  • Chuẩn bị toàn bộ giấy tờ và nộp hồ sơ cho các cơ quan có liên quan.
  • Theo dõi và cập nhật tình trạng hồ sơ của bạn theo từng giai đoạn.
  • Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ và thủ tục ở ViệtNam  (Khám sức khoẻ, lý lịch tư pháp …).
  • Huấn luyện phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ.

Liên hệ để được hỗ trợ kịp thời:

Top Ten Immigration

02 Giải Phóng, P4 Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

www.toptenimmigration.com.vn , www.tuvandinhcu.com

Gặp anh Thuận 0907979599, Hân  0901 330 014

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.