LƯU Ý QUAN TRỌNG CẦN BIẾT KHI CHUẨN BỊ MỞ HỒ SƠ BẢO LÃNH HÔN PHU HÔN THÊ SANG MỸ

LƯU Ý QUAN TRỌNG CẦN BIẾT KHI CHUẨN BỊ MỞ HỒ SƠ BẢO LÃNH HÔN PHU HÔN THÊ SANG MỸ

Top Ten Định cư Mỹ – Chuyên visa vợ chồng, hôn phu hôn thê Mỹ: Để người bảo lãnh và đương đơn visa hôn phu hôn thê Mỹ có thể chuẩn bị thật tốt cho hồ sơ bảo lãnh hôn phu hôn thê, Top Ten định cư Mỹ với nhiều năm kinh nghiệm liên quan đến hồ sơ bảo lãnh visa hôn phu hôn thê K-1 đi Mỹ chia sẻ 5 lưu ý quan trọng khi chuẩn bị mở hồ sơ bảo lãnh hôn phu thê đi Mỹ.

chuan-bi-mo-ho-so-bao-lanh-hon-phu-the-dinh-cu-My.png

Theo suy nghĩ của nhiều đương đơn Việt Nam, hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê/hôn phu là loại hồ sơ “khó đậu” vì nhiều lý do và cũng khá nhạy cảm theo những suy nghĩ truyền thống thông thường của người Việt.

Tuy nhiên, hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê/hôn phu (visa K-1) đều được các viên chức Chính phủ xem xét dựa trên các tiêu chí rất rõ ràng của Luật di trú Hoa Kỳ.

Dưới đây là 5 điều mà đương đơn và người bảo lãnh cần nắm rõ khi chuẩn bị tiến hành hồ sơ bảo lãnh của mình và người thân.

  1. Người bảo lãnh phải là công dân Hoa Kỳ

Muốn bảo lãnh được hôn thê/hôn phu của mình đến Mỹ định cư, người bảo lãnh bắt buộc phải có quốc tịch Hoa Kỳ.

Và chỉ được bảo lãnh diện hôn thê/hôn phu tối đa 2 lần trong đời.

  1. Bắt buộc kết hôn sau khi nhập cảnh

Đương đơn đến Mỹ bằng visa K-1 bắt buộc phải kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Sau khi kết hôn, đương đơn nộp đơn để chuyển đổi tình trạng cư trú và nhận Thẻ Xanh 2 năm.

  1. Lần gặp gỡ trực tiếp giữa người bảo lãnh và đương đơn:

Đương đơn và người bảo lãnh phải gặp nhau ít nhất 1 lần trong vòng 2 năm kể từ ngày mở hồ sơ. Trong một số trường hợp, người bảo lãnh có thể xin khoan hồng để hủy bỏ điều kiện này tuy nhiên rất khó có thể được Sở di trú Hoa Kỳ chấp thuận.

Hai bạn có thể chứng minh rằng mình đã gặp nhau trực tiếp thông qua các loại bằng chứng sau:

  • Hình chụp chung: lưu ý hình chụp chung nên có ngày tháng. Ví dụ như chụp trước những bảng điện tử ở sân bay.
  • Hóa đơn khách sạn có tên hai người và có ghi ngày tháng lưu trú tại khách sạn.
  • Vé máy bay người bảo lãnh về Việt Nam
    1. Yêu cầu về tài chính:

    Người bảo lãnh phải hoàn tất mẫu đơn I-134 để bảo trợ tài chính cho đương đơn. Đảm bảo đương đơn sau khi nhập cảnh Mỹ không có nguy cơ gây ra gánh nặng về tài chính cho xã hội Mỹ.

    Mức thu nhập khai thuế của người bảo lãnh phải bằng hoặc cao hơn so với bảng quy định được công bố hàng năm bởi chính phủ Mỹ.

    Trong trường hợp, người bảo lãnh không đủ khả năng tài chính, họ có thể nhờ người đồng bảo trợ.

    1. Nhân thân trong sạch

    Sở Di Trú Hoa Kỳ luôn kiểm tra thông tin phạm tội của công dân Mỹ. Người công dân Mỹ không được có tiền án tiền sự về các tội như bạo lực gia đình, lạm dụng tình dục, lạm dụng trẻ con, lén lút theo dõi người khác, nghiện ngập và giết người. Nếu như người bảo lãnh đã từng vi phạm một trong những tội trên, nhiều khả năng hồ sơ bị kéo dài thời gian hơn bình thường hoặc bị từ chối.

    Nếu người được bảo lãnh đã từng phạm tội, sau khi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ, rất nhiều khả năng sẽ bị yêu cầu làm đơn xin khoan hồng I-601.

    Liên hệ Top Ten Định Cư Mỹ để được hỗ trợ dịch vụ hồ sơ visa bảo lãnh thân nhân định cư Mỹ : Công dân Hoa Kỳ bảo lãnh anh chị em, Con là công dân Mỹ bảo lãnh cha mẹ ở Việt Nam (ngược lại), visa vợ chồng Mỹ, visa hôn phu thê Mỹ, thương trú nhân bảo lãnh vợ chồng và con độc thân:

    Top Ten Immigration – DỊCH VỤ CHUYÊN HỒ SƠ BẢO LÃNH ĐỊNH CƯ ĐI MỸ

    02 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh

    Website: www.toptendinhcumy.com

    Facebook: https://www.facebook.com/visadinhcumy

    Email: info@toptenimmigration.com.vn

    Hotline: Ms. Hân 0901 330 014, Mr. Thu An: 0949 705 599, Mr. Thuận 090 7979 599 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.